Thực hiện Chương trình hợp tác chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025 giữa UBND tỉnh Ninh Thuận với Công ty Cổ phần FPT; ngày 22/12/2021, Ban Điều hành chuyển đổi số tỉnh tổ chức Hội nghị nâng cao nhận thức chuyển đổi số cho lãnh đạo các cấp tỉnh Ninh Thuận nhằm quán triệt cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp trong tỉnh về vai trò, tầm quan trọng, những cơ hội và thách thức của chuyển đổi số trong cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; phổ biến kiến thức tổng quan về chuyển đổi số; chia sẻ, trao đổi về vai trò, phương pháp, kinh nghiệm lãnh đạo trong xây dựng và triển khai chiến lược chuyển đổi số tại 74 điểm cầu tại tỉnh (Tỉnh ủy; UBND tỉnh; 7 huyện, thành phố và 65 xã, phường, thị trấn) và 38 điểm cầu tại Công ty Cổ phần FPT. Tại điểm cầu tỉnh có: Đồng chí Nguyễn Đức Thanh-Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Đồng chí Phạm Văn Hậu-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đồng chí Trần Quốc Nam-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh và hơn 200 cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp trong tỉnh. Tại điểm cầu Hà Nội có: Đồng chí Trương Gia Bình-Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT.

Mở đầu Hội nghị, Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu khai mạc, chỉ đạo các ngành, các cấp quán triệt sâu kỹ hơn Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, giúp cho cán bộ lãnh đạo các cấp từ tỉnh đến xã nhận thức đầy đủ, toàn diện hơn về kết quả, hạn chế, nguyên nhân về thực hiện chủ trương, giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền điện tử và chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh thời gian qua; đồng thời cũng làm rõ quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và các lĩnh vực ưu tiên chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030, trong đó “phấn đấu đến năm 2025, thuộc nhóm 15 tỉnh, thành phố có chỉ số cao nhất cả nước và đến năm 2030 thuộc nhóm 10 tỉnh, thành phố có chỉ số cao nhất cả nước”. Đây là nhiệm vụ đòi hỏi phải có sự nỗ lực lớn, quyết tâm cao trong cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân mà trước hết là cán bộ lãnh đạo các cấp; để từ đó tạo sự thống nhất tư tưởng và hành động, quyết tâm, quyết liệt, đổi mới tư duy, sáng tạo trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp nhằm đạt được mục tiêu mà Nghị quyết đã đề ra; xác định rõ trách nhiệm, việc làm cụ thể của từng cá nhân, đơn vị trong thời gian tới, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ thiết thực và hiệu quả hơn, xem đó là quyết tâm chính trị trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ lãnh đạo và tập thể các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Toàn cảnh Hội nghị tại điểm cầu UBND tỉnh

Tại Hội nghị, Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trao đổi bài giảng về “Vai trò lãnh đạo của Đảng, quản lý Nhà nước trong chuyển đổi số”, đã khái quát về quá trình hình thành cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ nhất đến khi bắt đầu hình thành cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; làm rõ nhận thức về vai trò của cán bộ lãnh đạo trong chuyển đổi số và nêu ra 13 nhóm nhiệm vụ, giải pháp về chuyển đổi số của tỉnh thực hiện trong thời gian tới để hoàn thành các mục tiêu mà Nghị quyết đề ra.

Hội nghị nghe PGS. Tiến Sĩ Trương Gia Bình, Chủ tịch Tập đoàn FPT chia sẻ về Chuyển đổi số và ứng dụng chuyển đổi số trong cuộc chiến chống COVID-19; đưa ra một số đề xuất về chuyển đổi số để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2021-2025, trong đó chú trọng chuyển đổi số cho doanh nghiệp tỉnh, hội nghị xúc tiến đầu tư, chuyển đổi số trên lĩnh vực công thương, nông nghiệp, du lịch, giáo dục, y tế…Thống nhất để đẩy mạnh những nội dung công việc đã ký kết, Đoàn công tác của Tập đoàn FPT sẽ vào tỉnh làm việc với Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh để triển khai Chương trình tổng thể thực hiện Chuyển đổi số trong thời gian tới, Kế hoạch thực hiện trong năm 2022./.

(Nguồn: Trang thông tin điện tử tỉnh Ninh Thuận)