Sáng ngày 10/4/2023, Đoàn kiểm tra sơ kết giữa nhiệm kỳ kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Ninh Hải nhiệm kỳ 2020-2025 về phát triển Kinh tế-Xã hội, Quốc phòng-an ninh. Thời gian đi kiểm tra từ ngày 10/4/2023-12/4/2022 tại các Đảng ủy xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Thực hiện Quyết định số 1180-QĐ/HU ngày 22 tháng 3 năm 2023 của Huyện Ủy Ninh Hải về việc thành lập Đoàn kiểm tra sơ kết giữa nhiệm kỳ kết quả lãnh đạo, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 về phát triển Kinh tế- Xã hội, Quốc phòng -an ninh.

Các Đoàn kiểm tra có nhiệm vụ như sau: Tiến hành kiểm tra đúng nguyên tắc, thủ tục theo quy định của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát; đảm bảo mục đích, yêu cầu, nội dung, đối tượng.

Ảnh: Đ/c Phú Văn Trạng – Phó Bí thư - Trưởng đoàn chủ trì buổi làm việc

với Đảng ủy T.T Khánh Hải.

Mục đích yêu cầu kiểm tra, nhằm đánh giá toàn diện, sâu sắc công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 về phát triển Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - an ninh; làm rõ kết quả đạt được, những khó khăn vướng mắc, hạn chế, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã được xác định trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025 đến thời điểm hiện nay. Trên cơ sở đó xác định giải pháp, phương hướng và kiến nghị, đề xuất và kiến nghị để thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội cuối nhiệm kỳ.

Qua các buổi kiểm tra tại các Đảng ủy xã/thị trấn trên địa bàn huyện, cơ bản đảm bảo theo yêu cầu, tuy nhiên cần bổ sung thêm các ý kiến của các thành viên Đoàn kiểm tra, xem lại một số chỉ tiêu còn thiếu, tốc độ tăng trưởng kinh tế, cơ cấu kinh tế, công tác vận động quần chúng, quản lý đất đai về xây dựng, các mô hình thực hiện những các năm, tỷ lệ học sinh bỏ học của cấp tiểu học,...đồng thời cần phối hợp với cơ quan Thống kê để thống nhất số liệu cũng như cách tính toán số liệu nhằm đảm bảo tính thống nhất chung trong việc sử dụng số liệu theo đúng quy định.

Nhìn chung, công tác kiểm tra sơ kết giữa nhiệm kỳ 2021-2023 của các xã ,thị trấn đạt yêu cầu, đánh giá toàn diện, sâu sắc công tác lãnh đạo tại địa phương quản lý, đúng quy định, một số chỉ tiêu đạt và vượt so mục tiêu Nghị quyết  đã đề ra nhiệm kỳ 2021- 2025.

Trần Đình Linh Lan CCTK khu vực Ninh Hải-Thuận Bắc