Đẩy mạnh triển khai khám chữa bệnh BHYT bằng căn cước công dân gắn chíp, ứng dụng VneID
Thực hiện Công văn số 1101/CY-TCTTKĐA ngày 24/02/2023 của Tổ công tác triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai khám chữa bệnh bảo hiểm y tế bằng căn cước công dân gắn chíp, ứng dụng VNeID; Để triển khai thực hiện đồng bộ, hiệu quả việc sử dụng thẻ Căn cước công dân (CCCD) gắn chíp, ứng dụng VNeID tham gia khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT), nhằm đẩy mạnh thực hiện tiện ích của thẻ Căn cước công dân trong khám chữa bệnh phục vụ người dân;

Ngày 10/4/2023, Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận ban hành Công văn số 1379/UBND-VXNV về việc đẩy mạnh triển khai khám chữa bệnh BHYT bằng căn cước công dân gắn chíp, ứng dụng VneID. Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố:

- Đẩy mạnh triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ biến việc sử dụng thẻ Căn cước công dân gắn chíp, ứng dụng VNeID để tham gia khám chữa bệnh BHYT thay cho thẻ BHYT giấy đến toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị và nhân dân biết thực hiện.

- UBND các huyện, thành phố chỉ đạo Tổ công tác triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ cấp xã, cấp thôn phối hợp với các ngành, đoàn thể thường xuyên tổ chức tuyên truyền về tiện ích của thẻ CCCD gắn chíp, ứng dụng VNeID khi tham gia các thủ tục hành chính nói chung và trong khám chữa bệnh nói riêng, để người dân đồng tình ủng hộ, thực hiện.

Tổ chức triển khai thực hiện Công văn nêu trên, Lãnh đạo Cục Thống kê Ninh Thuận đã tuyên truyền, phổ biến việc sử dụng thẻ Căn cước công dân gắn chíp, ứng dụng VNeID để tham gia khám chữa bệnh BHYT thay cho thẻ BHYT giấy đến toàn thể công chức và người lao động của đơn vị  biết thực hiện. Đồng thời yêu cầu công chức và người lao động tích cực vận động người thân, gia đình nơi cư trú cùng thực hiện nội dung này nhằm góp phần thực hiện Đề án 06 của Chính phủ./.

Đính kèm: Công văn số 1379/UBND-VXNV