Kế hoạch Phát động phong trào thi đua “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông” năm 2023 trên địa bàn tỉnh
Thực hiện Kế hoạch số 1217/KH-UBND ngày 01/4/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh về năm An toàn giao thông 2023 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Ngày 04/4/2023, Cục Thống kê Ninh Thuận xây dựng Kế hoạch số 181/KH-CTK về phát động phong trào thi đua “Toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông” năm 2023 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đến toàn thể công chức và người lao động của đơn vị. Kế hoạch đã đề ra một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể:

- Tổ chức các phòng nghiệp vụ, các chi cục Thống kê khu vực, thành phố thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của toàn ngành; hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ, biện pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2023.

- Nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong công chức và người lao động toàn ngành

- Tăng cường công tác tuyên truyền năm ATGT 2023 với Chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hoá giao thông an toàn”. Tiếp tục tuyên truyền về quy định tải trọng phương tiện, tuân thủ quy định tốc độ, đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy, xe máy điện, xe đạp điện; đã uống rượu, bia không lái xe và các quy tắc an toàn khi tham gia giao thông đường bộ, đường thuỷ nội địa.

- Lồng ghép phong trào thi đua tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, các thành tựu của cách mạng công nghiệp lần thứ tư đối với công tác quản lý, điều hành, tổ chức giao thông, hướng dẫn người tham gia giao thông cũng như hỗ trợ công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

- Nâng cao năng lực cứu hộ, cứu nạn, cứu chữa nạn nhân và khắc phục hậu quả tai nạn giao thông; tập huấn kỹ năng sơ cứu tai nạn giao thông cho nhân viên y tế cơ sở, lực lượng thực thi pháp luật và người tham gia giao thông./.

Trần Bảo Uyên