Ủy ban nhân dân tỉnh làm việc với Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới và Ban QLDA Trung ương – Bộ Y tế
Sáng ngày 26/10/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Long Biên đã chủ trì buổi làm việc trực tuyến với với Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới và Ban QLDA Trung ương – Bộ Y tế về giám sát đánh gia giữa kỳ đối với Dự án “Đầu tư xây dựng và phát triên hệ thống cung ứng dịch vụ y tế tuyến cơ sở” – Dự án thành phần tỉnh Ninh Thuận, vay vốn Ngân hàng Thế giới. Tham dự buổi làm việc, về phía Ngân hàng Thế giới có ông Christophe Lemiere – Trưởng ban Phát triển Nhân lực – NHTG tại Việt Nam, bà Nguyễn Thùy Anh – Chủ nhiệm dự án cùng các Chuyên gia của Ngân hàng Thế giới; về phía Ban QLDA Trung ương – Bộ Y tế có ông Phùng Nguyên Cương – Phó Giám đốc cùng các cán bộ của Ban quản lý dự án Trung ương. Về phía đại diện các cơ quan của tỉnh, có lãnh đạo các sở ngành, cơ quan liên quan và Sở Y tế (chủ đầu tư dự án).

Tại buổi làm việc, ông Christophe Lemiere – Trưởng ban Phát triển Nhân lực – NHTG tại Việt Nam, bà Nguyễn Thùy Anh - Chủ nhiệm dự án, ông Phùng Nguyên Cương – Phó Giám đốc Ban QLDA Trung ương – Bộ Y tế và các thành viên của Đoàn công tác đã đánh giá kết quả giám sát triển khai thực hiện dự án; trong đó đánh giá cao công tác triển khai thực hiện dự án của Tỉnh, theo đó hầu hết nội dung, nhiệm vụ và hoạt động của Dự án đã được Tỉnh triển khai kịp thời, hiệu quả và đạt tiến độ, hiện xếp vào tốp đầu trong 13 tỉnh tham gia thực hiện dự án. Thời gian đến, đề nghị Tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nội dung của dự án theo Kế hoạch đã đề ra, nhất là công tác tổ chức mua sắm, đấu thầu trang thiết bị y tế, đảm bảo kịp thời và đúng các quy định hiện hành; bên cạnh đó phối hợp chặt chẽ với Ban QLDA Trung ương – Bộ Y tế để triển khai các hoạt động đào tạo, tập huấn đạt hiệu quả nhằm năng cao năng lực cho y tế tuyến cơ sở.

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Long Biên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh trân trọng cám ơn Đoàn công tác Ngân hàng Thế giới và Ban QLDA Trung ương – Bộ Y tế đã có chuyến giám sát, đánh giá hỗ trợ thực hiện dự án để kịp thời kiểm tra, đôn đốc, khuyến cáo các công việc cũng như định hướng cho các hoạt động của dự án trong thời gian đến; đồng thời ghi nhận, tiếp thu ý kiến của các thành viên Đoàn công tác đã nêu tại cuộc họp và sẽ chỉ đạo Sở Y tế và các sở ngành, địa phương liên quan phối hợp tổ chức triển khai đầy đủ, có hiệu quả nhằm đảm bảo việc triển khai thực hiện dự án kịp thời, tuân thủ đúng và đầy đủ các quy định, đáp lại sự tin tưởng của Nhà tài trợ và Ban QLDA Trung ương. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Long Biên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, theo dõi của Ngân hàng Thế giới và Bộ Y tế đối với việc triển khai thực hiện dự án trong thời gian đến cũng như xem xét, ủng hộ các đề xuất, kiến nghị của Tỉnh liên quan đến việc tiếp tục hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng cho hệ thống y tế tuyến cơ sở của tỉnh và Trung tâm kỹ thuật cao tại Bệnh viện đa khoa tỉnh./.

(Nguồn: Cổng thông tin điện tử Ninh Thuận, ngày 27/10/2022)