Chi bộ - Cơ quan Cục Thống kê sinh hoạt Chuyên đề “Tình hình thế giới thời gian gần đây, tác động và đối sách của Việt Nam”

Thực hiện Công văn số 1741/TCTK-VPTC ngày 27/10/2022 của Tổng cục Thống kê về việc thông báo Hội nghị sinh hoạt chuyên đề

Sáng ngày 01/11/2022 Chi bộ Cục Thống kê phối hợp Cơ quan Cục tổ chức Buổi sinh hoạt Chuyên đề “Tình hình thế giới thời gian gần đây, tác động và đối sách của Việt Nam” theo hình thức trực tuyến được kết nối với điểm cầu chính của Đảng ủy Tổng cục tại trụ sở Tổng cục Thống kê.

Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Văn Hương, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Thống kê chủ trì buổi sinh hoạt; cùng tất cả các đảng viên Chi bộ, công chức cơ quan Cục và lãnh đạo các Chi cục Thống kê khu vực/thành phố.

Đ/c Nguyễn Văn Hương, bí thư Chi bộ, Cục trưởng chủ trì sinh hoạt

Tại buổi sinh hoạt, các đại biểu đã được nghe PGS.TS Đặng Đình Quý, nguyên Thứ trưởng Bộ ngoại giao trình bày chuyên đề tại điểm cầu chính, trao đổi về tình hình xung đột Nga – Ukraina, từ đó thấy rõ những tác động từ cuộc xung đột đến kinh tế, lạm phát đối với các nước trên thế giới; đến hoạt động xuất nhập khẩu, lạm phát, chính sách tiền tệ và rút ra những bài học kinh nghiệm, những khuyến nghị trong xây dựng chính sách cũng như các ứng xử trong công tác đối ngoại của Việt Nam. Đồng thời PGS.TS Đặng Đình Quý cũng đã trả lời, phân tích các câu hỏi mà Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương và các đại biểu đặt ra về lịch sử quan hệ một số nước, vấn đề năng lượng của Việt Nam…

Phát biểu bế mạc buổi sinh hoạt, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Trung Tiến đánh giá, những nội dung PGS.TS Đặng Đình Quý trao đổi là thông tin quan trọng, để người làm công tác thống kê phân tích, đánh giá hoạt động sản xuất kinh doanh của Việt Nam. Từ đó có đề xuất phù hợp, giúp các cơ quan Đảng, Nhà nước có cơ sở hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 và những năm tiếp theo nhằm đạt được cao nhất các chỉ tiêu phát triển kinh tế mà Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2021-2025 đề ra.

Kết thúc buổi sinh hoạt tại điểm cầu Cục Thống kê Ninh Thuận, Đồng chí Nguyễn Văn Hương, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Thống kê yêu cầu các đại biểu của đơn vị tiếp tục tự nghiên cứu, theo dõi tình hình thế giới trên các phương tiện thông tin chính thống khác để cập nhật bổ sung kiến thức.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt chuyên đề

PGS.TS Đặng Đình Quý, nguyên Thứ trưởng Bộ ngoại giao trình bày chuyên đề

Phó Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Trung Tiến phát biểu khai mạc buổi sinh hoạt