24-10-2022
Sáng ngày 21/10, Hội nghị được Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Ninh Hải tổ chức đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP trên địa bàn
Đ/c Nguyễn Khắc Đông, UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch
UBND huyện phát biểu tại Hội nghị
Tham gia đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP
huyện Ninh Hải năm 2022 có 10 hồ sơ của 7 chủ thể trên địa bàn huyện. 10 sản phẩm
tham gia đánh giá, xếp hạng là sản phẩm rượu vang nho Hải Quyền, Rượu Táo Hải
Quyền, khu du lịch Vĩnh Hy, Rong nho tách nước Oki Budo, Sốt mè rong nho Oki
Budo, Rượu Nho Hương Nhiên, Muối sạch Tân Tiến, muối xây mịn Tân Tiến. Dưa
Hoàng kim Châu Sơn, Gạo An Xuân .Đây đều là những sản phẩm đặc sản, đặc trưng,
truyền thống của địa phương, được các chủ thể chú trọng đến chất lượng an toàn
vệ sinh thực phẩm, có truy xuất nguồn gốc và bao bì nhãn mác theo quy định.
Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại gian hàng
trưng bày sản phẩm OCOP
Tại Hội nghị, các thành viên Hội đồng huyện đã
thảo luận, xem xét hồ sơ các sản phẩm với những nội dung liên quan về: Tên đăng
ký, mẫu mã sản phẩm, tem truy xuất nguồn gốc, câu chuyện về sản phẩm… Đồng thời,
đề nghị các chủ thể bổ sung thêm thông tin, giải trình các tiêu chí chưa đạt.
Qua kết quả đánh giá, xếp hạng của Hội đồng huyện
đã thống nhất có 9 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 3 sao và 1 sản phẩm đạt
tiêu chuẩn 4 sao.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Khắc Đông -
Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng huyện đánh giá cao các sản phẩm tham
gia để đánh giá, xếp hạng cấp huyện lần này, trong thời gian đến, đồng chí mong
muốn các ngành chức năng của huyện tiếp tục phối hợp và hỗ trợ cho các chủ thể
để nâng cao chất lượng sản phẩm, cũng như việc hoàn tất các thủ tục theo quy định
để trình Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP của tỉnh.
Trần Đình Linh Lan
(Nguồn: Cổng thông tin điện tử huyện Ninh Hải)