Hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra giá sản xuất công nghiệp và giá sản xuất dịch vụ trực tuyến toàn quốc
Sáng ngày 23/6/2022, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Thống kê Lê Trung Hiếu chủ trì Hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra giá sản xuất công nghiệp và giá sản xuất dịch vụ bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tham dự tại điểm cầu Ninh Thuận có Phó Cục trưởng Trần Văn Cư cùng lãnh đạo và công chức một số phòng nghiệp vụ.

Theo kế hoạch và các phương án điều tra năm 2022, ngành Thống kê thực hiện mới 02 phương án điều tra giá sản xuất bao gồm: Giá sản xuất công nghiệp và giá sản xuất dịch vụ, bắt đầu từ tháng 7/2022. Trong năm 2022, Cục Thống kê tỉnh, thành phố thực hiện thu thập thông tin giá sản xuất công nghiệp và giá sản xuất dịch vụ theo phương án mới với mạng lưới điều tra mới, dàn mẫu cập nhật, danh mục mặt hàng mới và thực hiện đổi năm gốc.

Cuộc điều tra nhằm mục đích biên Soạn chỉ tiêu chỉ số giá sản xuất công nghiệp và sản xuất dịch vụ thuộc Hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia; Cung cấp thông tin về giá và chỉ số giá sản xuất cho Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các Bộ ngành và địa phương; Cung cấp chỉ số giá sản xuất để biên soạn một số chỉ tiêu thống kê tổng hợp theo giá so sánh; Đáp ứng nhu cầu thông tin của tổ chức, cá nhân.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tập huấn

Ông Lê Trung Hiếu- Phó Tổng cục trưởng tham dự và chủ trì Hội nghị

Toàn cảnh tập huấn tại đầu cầu Tổng Cục Thống kê