Hội nghị Tổng kết Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 tỉnh Ninh Thuận
Sáng ngày 13/5/2022, Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Hội nghị Tổng kết Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021.

Tham dự Hội nghị, có Ông Nguyễn Văn Hương, Cục trưởng Cục Thống kê Ninh Thuận - Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Tổng điều tra, chủ trì hội nghị; Ông Nguyễn Ngọc Minh, Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo  - Tổ trưởng Tổ Thường trực Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính tỉnh Ninh Thuận; Ông Trương Thanh Long, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Tổ trưởng Tổ Thường trực Tổng điều tra; cùng Đại diện Ban Chỉ đạo và Tổ Thường trực Tổng điều tra các huyện, thành phố; các tập thể cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ KHĐT, Bộ trưởng Bộ Nội vụ và Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh.

Đại diện BCĐ và Tổ thường trực Tổng điều tra kinh tế 2021

Tại Hội nghị, Ông Trần Tiến Dũng, Trưởng phòng Phòng Thu thập thông tin thống kê, Cục Thống kê Ninh Thuận trình bày báo cáo Tổng kết công tác tổ chức thực hiện Tổng điều tra kinh tế năm 2021 và báo cáo kết quả sơ bộ Tổng điều tra kinh tế 2021 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Ông Trần Tiến Dũng, Trưởng phòng Phòng Thu thập thông tin thống kê, Cục Thống kê Ninh Thuận trình bày báo cáo tại Hội nghị

Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã được thực hiện thành công, việc ứng dụng triệt để công nghệ thông tin trong toàn bộ khâu thu thập thông tin đã giúp tiết kiệm lớn nguồn lực và rút ngắn thời gian thu thập, xử lý thông tin, góp phần nâng cao chất lượng số liệu Tổng điều tra.

Thay mặt Trưởng ban BCĐ Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính tỉnh Ninh Thuận, Ông Nguyễn Văn Hương, Cục trưởng cục Thống kê Ninh Thuận, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo Tổng điều tra ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự nổ lực hết mình của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra các cấp và các điều tra viên đã hoàn thành tốt cuộc Tổng điều tra, đảm bảo về số lượng và chất lượng thông tin thu thập.

Ông Nguyễn Văn Hương, Cục trưởng Cục Thống kê Ninh Thuận, Phó Trưởng ban thường trực, phát biểu tại Hội nghị

Để phát huy những kết quả đã đạt được, khai thác hiệu quả tối đa dữ liệu từ cuộc Tổng điều tra nhằm đưa ra những gợi ý chính sách phù hợp để phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ cho sự lãnh đạo chỉ đạo của Trung  ương và địa phương, Ông  Nguyễn Văn Hương, Cục trưởng Cục Thống kê đề nghị: tiếp tục xử lý, tổng hợp dữ liệu để công bố Kết quả chính thức của Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 theo đúng Phương án của Ban Chỉ đạo Tổng điều tra Trung ương; Tổng hợp, phân tích từ dữ liệu Tổng điều tra trên phạm vi toàn tỉnh để biên soạn các ấn phẩm phân tích; Ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin để đa dạng hóa các ấn phẩm điện tử phục vụ việc phổ biến thông tin Tổng điều tra rộng rãi cho các đối tượng dùng tin được thuận tiện và hiệu quả. Đối với UBND tỉnh, quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện, hỗ trợ ngành Thống kê thực hiện tốt  nhiệm vụ được giao.

Kết thúc Hội nghị, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Ninh Thuận công bố các Quyết định khen thưởng Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 cho các tập thể và cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện Tổng điều tra kinh tế và điều tra cơ sở hành chính năm 2021./.

Trao tặng bằng khen Bộ trưởng Bộ KH&ĐT

Trao tặng bằng khen chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận