Khai trương các tuyến xe buýt không trợ giá trên địa bàn tỉnh
Ngày 15-4, Sở Giao thông vận tải phối hợp với Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines khai trương 8 tuyến xe buýt không trợ giá với 60 xe đời mới theo tiêu chuẩn châu Âu vào khai thác trên địa bàn tỉnh. Tham dự lễ khai trương có các đồng chí: Phạm Văn Hậu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành.

Các tuyến xe buýt chính thức đi vào hoạt động, gồm Phan Rang đi các điểm: Nội thành Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Sơn, Thuận Bắc, Vĩnh Hy, Cà Ná, Phước Dân, Phước Dinh và Phước Vinh. Đây là xe đời mới 100% sản xuất năm 2022, gồm 14 chỗ ngồi, 6 chỗ đứng theo tiêu chuẩn châu Âu, được trang bị cửa lên xuống tự động, máy lạnh, công cụ hỗ trợ và ghế ngồi cho người khuyết tật, cùng hệ thống định vị, camera giám sát xuyên suốt và trang bị thiết bị bán vé bán tự động trên xe buýt. Việc Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines trúng thầu đưa 8 tuyến xe buýt vào hoạt động, góp phần hạn chế sử dụng phương tiện giao thông cá nhân, giảm mật độ lưu thông phương tiện cá nhân, tránh ùn tắc giao thông, hạn chế tai nạn giao thông và bảo vệ môi trường, giúp thay đổi bộ mặt giao thông của tỉnh theo hướng ngày càng hiện đại, thân thiện.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thực hiện nghi thức khai trương các tuyến xe buýt

Phát biểu tại buổi khai trương, đồng chí Phan Tấn Cảnh, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực của Sở Giao thông vận tải và Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines trong việc sớm triển khai đưa tuyến xe buýt vào hoạt động đúng dịp kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh, 47 năm giải phóng Ninh Thuận. Qua đó đề nghị đơn vị chủ đầu tư tiếp tục ưu tiên sử dụng lao động địa phương, thực hiện nghiêm các quy định hiện hành, đảm bảo duy trì và gia tăng tần suất khai thác, nâng cao chất lượng phục vụ, lấp đầy chuyến với mức giá thấp nhất để thu hút khách hàng. Với chủ trương đồng hành cùng doanh nghiệp, đồng chí yêu cầu các sở, ngành, địa phương tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ chủ đầu tư trong hoạt động khai thác các tuyến xe buýt đảm bảo hiệu quả, tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để mở rộng thêm các tuyến xe buýt mới chất lượng cao để phục vụ người dân ngày một tốt hơn./.

(Nguồn: Báo điện tử Ninh Thuận)