Kế hoạch Phát động phong trào thi đua bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2022-2025
Ngày 08/4/2022, Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận ban hành Kế hoạch số 1485/KH-UBND về Phát động phong trào thi đua bảo đảm an toàn thực phẩm (viết tắt là ATTP) trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận giai đoạn 2022-2025. Theo đó, mục đích và yêu cầu được xác định như sau:

1. Tăng cường vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước về ATTP trên địa bàn toàn tỉnh, cải thiện rõ nét tình trạng bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống.

2. Nâng cao ý thức trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, bảo đảm cung cấp đến người tiêu dùng sản phẩm, thực phẩm an toàn, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

3. Nâng cao hiểu biết của người tiêu dùng về quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong sử dụng thực phẩm; tạo thói quen không tiêu dùng thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không bảo đảm ATTP. Khai báo khi bị ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Khuyến khích người dân phát hiện và cung cấp thông tin liên quan đến vi phạm về ATTP.

4. Biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2025.

Để đạt được các chỉ tiêu đề ra; Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả Kế hoạch này.

Đính kèm: Kế hoạch số 1485/KH-UBND