Tham gia và phát động Cuộc thi “Đề xuất mô hình ứng phó biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai”
Ngày 01/4/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Ninh Thuận ban hành Công văn số 1469/STNMT-TNKSN&BĐKH về việc tham gia và phát động Cuộc thi “Đề xuất mô hình ứng phó biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai”. Theo đó, nội dung chủ yếu được xác định như sau:

Được sự đồng ý của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Cục Biến đổi khí hậu tổ chức động Cuộc thi “Đề xuất mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai”. Cuộc thi là hoạt động nhằm tìm kiếm các ý tưởng, sáng kiến, mô hình, giải pháp công trình hoặc phi công trình có hiệu quả hoặc triển vọng về các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai trong các lĩnh vực: xây dựng, nông nghiệp, sinh kế, phát triển tài nguyên thiên nhiên, giáo dục, đào tạo, truyền thông thông tin,... Tác phẩm tham gia dự thi có thể là bài viết, hình vẽ hoặc mô phỏng ý tưởng về mô hình ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai trong tương lai hoặc đã được ứng dụng trong thực tế tại Việt Nam. Các tác phẩm tiêu biểu, xuất sắc được lựa chọn sẽ được tuyên truyền, phổ biến rộng rãi nhằm nâng cao hiệu quả ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai.

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Văn bản số 282/PC- UBND ngày 24/3/2022 về việc tham gia, phát động cuộc thi “Đề xuất mô hình ứng phó biến đổi khí hậu, giảm nhẹ rủi ro thiên tai” trên địa bàn tỉnh theo Thư mời 18/3/2022 của Cục Biến đổi khí hậu, Sở Tài nguyên và Môi trường trân trọng đề nghị các cơ quan, đơn vị và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tổ chức triển khai và phổ biến Cuộc thi nêu trên đến các tổ chức, cá nhân, cán bộ quản lý, chuyên gia, nhà khoa học, các giảng viên, học sinh, sinh viên và toàn thể người dân trên địa bàn tỉnh được biết và tham dự. Tác phẩm dự thi xin gửi về Cục Biến đổi khí hậu thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, địa chỉ: Số 10 Tôn Thất Thuyết, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội đến hết ngày 30 tháng 6 năm 2022.

Tiếp nhận Công văn này, Cục trưởng Cục Thống kê yêu cầu công chức và người lao động trong đơn vị tích cực tham dự cuộc thi nêu trên theo Thư mời 18/3/2022 của Cục Biến đổi khí hậu./.

Đính kèm:  Công văn số 1469/STNMT-TNKSN&BĐKH; Thư mời 18/3/2022 của Cục Biến đổi khí hậu

Huỳnh Thế Nhiệm

Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 444
  • Trong tuần: 3449
  • Tất cả: 510492

Copyright © 2016 CỤC THỐNG KÊ TỈNH NINH THUẬN

ĐƯỜNG 16 THÁNG 4, PHƯỜNG MỸ HẢI,  TP. PHAN RANG - THÁP CHÀM, NINH THUẬN

Điện thoại: 0259 3 830318  * Email: ninhthuan@gso.gov.vn