Cục Thống kê Ninh Thuận tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch công tác năm 2022
Chiều ngày 21/01/2022, Cục Thống kê Ninh Thuận tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai kế hoạch công tác năm 2022. Tham dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Văn Hương, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng, chủ trì hội nghị; cùng toàn thể công chức và người lao động ngành Thống kê Ninh Thuận.

Tại Hội nghị đồng chí Cục trưởng đã thông qua Báo cáo tóm tắt Tổng kết công tác năm 2021 và triển khai kế hoạch công tác năm 2022. Trong đó năm 2021 đơn vị đã hoàn thành 100% chương trình kế hoạch công tác, được Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê tặng Danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

Đ/C Nguyễn Văn Hương, Cục trưởng, chủ trì Hội nghị

Để làm rõ nội dung báo cáo, Hội nghị được thông qua các báo cáo tham luận của  Phòng Thu thập thông tin Thống kê và Chi cục Thống kê Khu vực Ninh Sơn-Bác Ái.

Đ/c Trần Tiến Dũng, Trưởng phòng Thu Thập Thông tin Thống kê, báo cáo tham luận

Đ/c Nguyễn Thị Tân, Chi Cục trưởng Chi cục Thống kê Khu vực Ninh Sơn- Bác Ái, báo cáo tham luận

Biểu dương các tập thể và cá nhân đạt được những thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua, hội nghị Thông qua các quyết định khen thưởng năm 2021. Đồng thời phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua năm 2022;

Kết Hội nghị, đồng chí Cục trưởng đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu của toàn thể công chức và người lao động Cục Thống kê trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành; nêu cao vai trò của ngành Thống kê có nhiều đóng góp trong việc cung cấp thông tin cho các cấp lãnh đạo địa phương;

Về triển khai kế hoạch công tác năm 2022, Cục trưởng yêu cầu Cục Thống kê cần thực hiện tốt các mục tiêu đơn vị đề ra cụ thể như sau:

(1).Bảo đảm tốt công tác thông tin thống kê về kinh tế - xã hội định kỳ và đột xuất phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng và chính quyền các cấp; đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các đối tượng sử dụng thông tin thống kê trong và ngoài nước; biên soạn các tài liệu phân tích trên cơ sở dữ liệu của các cuộc điều tra, Tổng điều tra; Nhất là Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021, ấn phẩm phân tích số liệu thống kê Kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập Tỉnh. (2). Thực hiện tốt công tác điều tra và xử lý thông tin thống kê. (3). Thực hiện tốt công tác tổ chức, cán bộ. (4). Thực hiện nghiêm công tác quản lý tài chính đúng quy định. (5). Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, phòng chống lãng phí, tham nhũng; tiếp tục xây dựng khối đoàn kết, xây dựng cơ quan, đơn vị ổn định, trong sạch, vững mạnh và phát triển. (6). Toàn đơn vị phấn đấu hoàn thành 100% khối lượng công việc Tổng cục giao; đạt tỷ lệ điểm thi đua hoặc vị thứ từ mức đạt của năm 2021 trở lên. (7). Cùng với Tổng Cục Thống kê thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành Thống kê đề ra tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2022 tại Tổng cục Thống kê:

Tuyên truyền, phổ biến triển khai Luật Thống kê sửa đổi và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan, công tác tổ chức cán bộ và thực hiện tốt các Đề án lớn của Ngành; Đổi mới mạnh mẽ, đồng bộ phương pháp và cách thức thu thập thông tin thống kê; tăng cường hơn nữa ứng dụng công nghệ thông tin trong thu thập và xử lý thông tin thống kê; Tăng cường, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thống kê. Tăng cường kết nối, huy động mọi nguồn lực, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, khai thác sử dụng tối đa nguồn dữ liệu hành chính trong công tác biên soạn số liệu thống kê. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, quản lý tài chính và đầu tư xây dựng trong hoạt động thống kê.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Đ/C Trần văn Cư Phó Cục trưởng trao tặng giấy khen, Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở

Ký kết giao ước thi đua giữa các Phòng thuộc cơ quan Cục

Ký kết giao ước thi đua giữa các Chi cục Thống kê khu vực huyện, thành phố