Ủy ban nhân dân tỉnh họp nghe báo cáo công tác chuẩn bị Lễ đón nhận Bằng công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa và Bằng xếp hạng di tích quốc gia danh lam thắng cảnh Vịnh Vĩnh Hy
Sáng ngày 27/12/2021, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lê Huyền chủ trì cuộc họp nghe báo cáo công tác chuẩn bị Lễ đón nhận Bằng công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa và Bằng xếp hạng di tích quốc gia danh lam thắng cảnh Vịnh Vĩnh Hy.

Toàn cảnh buổi họp

Tại kỳ họp lần thứ 33 Hội đồng Điều phối Quốc tế Chương trình Con người và Sinh quyển (MAB/ICC - International Coordinating Council of the Man and the Biosphere Programme) diễn ra từ ngày 13-17/9/2021 tại Abuja, Nigeria, hồ sơ đề cử Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa, tỉnh Ninh Thuận đã được thông qua và chính thức được Tổ chức Giáo dục, Văn hóa và Khoa học của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới; đồng thời Vịnh Vĩnh Hy thuộc xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích quốc gia danh lam thắng cảnh tại Quyết định số 44/QĐ-BVHTTDL ngày 07/01/2020. Đây là niềm vinh dự, tự hào và niềm vui chung của tỉnh Ninh Thuận nói riêng cũng như của toàn thể người dân Việt Nam nói chung.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Huyền khẳng định việc tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa và Bằng xếp hạng di tích quốc gia danh lam thắng cảnh Vịnh Vĩnh Hy là một sự kiện lớn, có ý nghĩa quan trọng trong những ngày đầu năm 2022 nhằm tôn vinh giá trị của Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa và di sản văn hóa, cảnh quan thiên nhiên Vịnh Vĩnh Hy gắn với quảng bá hình ảnh thiên nhiên, con người và văn hóa của tỉnh Ninh Thuận nói riêng và của Việt Nam nói chung với bạn bè quốc tế, đặc biệt đây là lần đầu tiên tỉnh tổ chức sự kiện như thế này. Do vậy, việc tổ chức buổi Lễ phải đảm bảo thật trang trọng, thiết thực, an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, không phô trương, hình thức, nhất là phù hợp với tình hình thực tế và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Huyền giao Sở, ban, ngành, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, Ban quản lý Vườn quốc gia Núi Chúa và các cơ quan, đơn vị liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ tiếp tục tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về sự kiện tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa và Bằng xếp hạng di tích quốc gia danh lam thắng cảnh Vịnh Vĩnh Hy gắn với quảng bá hình ảnh thiên nhiên, con người và văn hóa của tỉnh Ninh Thuận; chủ động, phối hợp chặt chẽ trong triển khai các nhiệm vụ đã được phân công, nhanh chóng hoàn thiện kịch bản chi tiết và các nội dung liên quan phục vụ Lễ đón nhận nhằm triển khai có hiệu quả Kế hoạch tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa và Bằng xếp hạng di tích quốc gia danh lam thắng cảnh Vịnh Vĩnh Hy./.

(Nguồn: Trang thông tin điện tử tỉnh Ninh Thuận)