Lễ công bố huyện Ninh Hải đạt chuẩn nông thôn mới và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Ngày 24-12, huyện Ninh Hải long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Ninh Hải đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2020 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Các đồng chí lãnh đạo tham dự tại buổi lễ

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đức Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương của tỉnh.

Năm 2010, từ khi bắt đầu triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, trên địa bàn huyện với nền sản xuất nông nghiệp còn manh mún, công nghiệp, dịch vụ thương mại chưa phát triển, cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng nhu cầu sản xuất và sinh hoạt của người dân, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn.

trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Ninh Hải đạt chuẩn NTM năm 2020.

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Ninh Hải đã đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thử thách, nỗ lực phấn đấu vươn lên để đạt được kết quả khá toàn diện. Sau 10 năm thực hiện diện mạo nông thôn của huyện có sự thay đổi mạnh mẽ: Tốc độ tăng trưởng kinh tế tương đối ổn định, tăng trưởng bình quân hàng năm 15,88%; Giá trị sản phẩm trên đơn vị diện tích đất sản suất nông nghiệp đạt 290,7 triệu đồng/ha tăng 6,46 lần so với năm 2010. Tổng giá trị sản xuất đạt 9.813 tỷ đồng, tăng 4,36 lần so với năm 2010; giải quyết việc làm trung bình 3.254 người/năm; tỷ lệ lao động qua đào tạo 62,37%; đời sống vật chất và tinh thần người dân được nâng cao, thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn 43,58 triệu đồng/người/năm (gấp 4,2 lần so với năm 2010); tỷ lệ hộ nghèo khu vực nông thôn giảm còn 1,58%; 100% số xã đạt chuẩn NTM và huyện hoàn thành 9 tiêu chí huyện nông thôn mới.

Với những kết quả đạt được, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Ninh Hải đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện đạt chuẩn NTM năm 2020 tại Quyết định số 668/QĐ-TTg ngày 6/5/2021; Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Đây là sự ghi nhận, động viên to lớn của Đảng, Nhà nước về những nỗ lực phấn đấu, phát triển toàn diện của huyện trong phong trào xây dựng NTM.

Đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đức Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Ninh Hải. Đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh trao Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Ninh Hải đạt chuẩn NTM năm 2Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh nhiệt liệt chúc mừng và đánh giá cao sự chung sức, đồng lòng của Nhân dân và cán bộ huyện trong phong trào xây dựng NTM. Đồng thời, đề nghị huyện tiếp tục tập trung thực hiện một số nội dung, như: xây dựng chiến lược, giải pháp đột phá nhăm phát huy tiềm năng, thế mạnh kinh tế biển; xác định quy hoạch, thực hiện sản phẩm cạnh tranh, nâng cao chuyển đổi số; triển khai có hiệu quả Đề án xây dựng NTM trong quá trình đô thị hóa; phát huy sức mạnh của Nhân dân, khơi dậy tinh thần quyết tâm, đoàn kết để xây dựng NTM nâng cao; bám sát định hướng của tỉnh, xây dựng Ninh Hải trở thành trung tâm động lực về phát triển kinh tế biển và du lịch của tỉnh; chú trọng bảo tồn và phát triển bền vững, khai thác hiệu quả Khu dự trữ sinh quyển thế giới Núi Chúa và Di tích quốc gia danh lam thắng cảnh vịnh Vĩnh Hy; đẩy mạnh thu hút đầu tư, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và tỉnh nhà.

Đồng chí Trần Quốc Nam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh
trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng cờ thi đua cho Nhân dân và cán bộ huyện Ninh Hải; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 12 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM năm 2020./.

(Nguồn: Trang thông tin điện tử HuyệnNinh Hải)