Ngày 01/9/2021 Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận ban hành Kế hoạch 4604/KH-UBND về Phát động phong trào thi đua bảo vệ “Vùng xanh” trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận. Theo đó, mục đích và yêu cầu được xác định là:

1. Mục đích:

- Vận động toàn thể Nhân dân, toàn hệ thống chính trị của tỉnh cùng đồng lòng, chung sức, nỗ lực tham gia cùng chính quyền đẩy lùi dịch bệnh COVID-19; tạo phong trào thi đua mạnh mẽ trong toàn tỉnh để công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đạt hiệu quả cao. Bảo vệ tính bền vững “Vùng xanh”, bao vây, thu hẹp “vùng đỏ”, “vùng cam”, “vùng vàng”, tách nhanh F0 ra khỏi cộng đồng, nhanh chóng trở về trạng thái “bình thường mới”, để thực hiện “mục tiêu kép” - vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa sản xuất, ổn định đời sống, phát triển kinh tế - xã hội.

- Thể hiện tinh thần yêu nước, truyền thống đoàn kết, quyết tâm nỗ lực khắc phục khó khăn, giải pháp thực hiện đổi mới sáng tạo, hiệu quả, tiếp tục cùng Đảng và Nhà nước thực hiện quyết liệt phòng, chống dịch COVID-19. Biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thiết lập và bảo vệ “Vùng xanh” phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

2. Yêu cầu

- Phong trào thi đua phải được phát động sâu rộng, tạo được sự đồng thuận, thu hút tập thể, cá nhân từ các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể đến toàn thể Nhân dân tích cực, tự nguyện chủ động tham gia thực hiện thiết lập “Vùng xanh” trong phòng, chống dịch COVID-19 trên toàn tỉnh; đồng thời, phát huy tinh thần xung kích, gương mẫu, đổi mới sáng tạo, quyết tâm nỗ lực khắc phục khó khăn của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong thiết lập “Vùng xanh” an toàn COVID-19.

- Thực hiện thiết lập “Vùng xanh” theo phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện, vật tư tại chỗ; hậu cần tại chỗ). Quán triệt tinh thần “Chủ động tấn công” và nguyên tắc phòng chống dịch “Phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị chức năng có liên quan khẩn trương hưởng ứng triển khai thực hiện, quyết tâm đẩy lùi và chiến thắng đại dịch COVID-19./.

Đính kèm: Kế hoạch 4604 /KH-UBND