Ninh Phước tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và phần mềm phiếu cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể; cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng Tổng điều tra kinh tế năm 2021
Thực hiện theo Phương án Tổng điều tra kinh tế năm 2021, ban hành kèm theo Quyết định số 1344/QĐ-BKHĐT ngày 03 tháng 9 năm 2020 của Bộ kế hoạch và Đầu tư và Kế hoạch số 884/KH-BCĐ ngày 24 tháng 02 năm 2021 của Ban chỉ đạo tỉnh Ninh Thuận; Ngày 24-25/6/2021 BCĐ Tổng điều tra huyện Ninh Phước đã tiến hành tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ và phần mềm phiếu cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể; cơ sở tôn giáo tín ngưỡng (giai đoạn 2) trên địa bàn huyện Ninh Phước.

Đến dự Hội nghị có ông Trần Văn Cư, Ủy viên Ban chỉ đạo TĐT cấp tỉnh - Phó cục trưởng cục Thống kê tỉnh Ninh Thuận, lãnh đạo và công chức Chi cục thống kê khu vực Ninh Phước – Thuận Nam, 47 điều tra viên và Văn phòng thống kê 9 xã, thị trấn.

Tại hội nghị, ông Trần Văn Cư, Ủy viên Ban chỉ đạo TĐT cấp tỉnh phát biểu chỉ đạo trong đó yêu cầu các điều tra viên tham dự đầy đủ, nghiêm túc lớp tập huấn nghiệp vụ điều tra, chú ý nghe giảng, nghiên cứu kỹ tài liệu, nâng cao tinh thần trách nhiệm để thu thập được số liệu một cách đầy đủ, chính xác, đảm bảo thành công của cuộc Tổng điều tra, qua đó lưu ý một số nội dung, điểm mới trong Tổng điều tra kinh tế năm 2021; yêu cầu UBND các xã, Thị trấn quan tâm công tác tuyên truyền, chú trọng công tác Tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn huyện.

Ông Trần Văn Cư, Ủy viên Ban chỉ đạo TĐT cấp tỉnh, Phó cục trưởng cục thống kê tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Ông Dương Thanh Thuận, Phó trưởng Ban chỉ đạo TĐT huyện, Chi cục trưởng Chi cục Thống kê trình bày một số nội dung: Các nhiệm vụ Tổng điều tra giai đoạn 2; Hướng dẫn nghiệp vụ phiếu điều tra cơ sở SXKD cá thể, phiếu điều tra cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; Sử dụng và thực hành phần mềm thu thập thông tin phiếu cơ sở SXKD cá thể, phiếu cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng.

Ông Dương Thanh Thuận, Phó trưởng ban chỉ đạo Tổng điều tra, Chi cục trưởng tập huấn nghiệp vụ và phần mềm phiếu SXKD cá thể và phiếu tôn giáo, tín ngưỡng.

Với nhiều điểm cải tiến, đổi mới của cuộc TĐT kinh tế năm 2021, Hội nghị tập huấn đã cung cấp nhiều thông tin, hướng dẫn chi tiết về nghiệp vụ và ứng dụng công nghệ thông tin tới các điều tra viên tham dự. Bên cạnh đó, các điều tra viên tham dự cũng thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến xung quanh các nội dung được trình bày tại Hội nghị.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, hiệu quả và đảm bảo phòng chống dịch Covid- 19, Hội nghị tập huấn điều tra cá thể, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng Tổng điều tra kinh tế năm 2021 huyện Ninh Phước đã kết thúc thành công tốt đẹp./.

Cao Thị Thủy - CCTKKV NP-TN