Hội nghị trực tuyến tập huấn hướng dẫn tổ chức Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội
Chiều ngày 04/6/2021, Tổng cục Thống kê tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn hướng dẫn tổ chức Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội cho các Cục Thống kê trên phạm vi cả nước. Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê Nguyễn Thị Hương tham dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo, chuyên viên một số đơn vị thuộc Tổng cục tại điểm cầu Trụ sở TCTK; đại diện lãnh đạo 63 Cục Thống kê các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và lãnh đạo, công chức một số phòng thuộc các Cục Thống kê tại điểm cầu trực tuyến.


Tổng cục trưởng TCTK Nguyễn Thị Hương phát biểu khai mạc chỉ đạo hội nghị

Phát biểu khai mạc chỉ đạo Hội nghị, Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương nhấn mạnh, họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội là một trong những hoạt động quan trọng của công tác phổ biến thông tin thống kê. Họp báo công bố thông tin, số liệu, sản phẩm thống kê của ngành Thống kê một cách công khai, chính thức, nhanh chóng và trực tiếp đến các đối tượng dùng tin. Họp báo đồng thời sẽ làm rõ hơn sản phẩm của ngành Thống kê cũng như nâng cao vị thế của cơ quan Thống kê. Bắt đầu từ năm 2020, các Cục Thống kê tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai tổ chức Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội. Đến nay sau 1 năm thực hiện, công tác tổ chức họp báo của các Cục Thống kê tỉnh thành phố Trung ương đã đạt được kết quả rất đáng khích lệ, tuy nhiên cần được tổ chức một cách bài bản và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Nhằm hỗ trợ kỹ thuật, giúp các Cục Thống kê tỉnh, thành phố tổ chức thành công các buổi họp báo tại địa phương, Tổng cục Thống kê tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn hướng dẫn tổ chức Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội. Tổng cục trưởng xác định đây là hoạt động cần thiết, do vậy yêu cầu các đại biểu tham dự Hội nghị, đặc biệt là các đại biểu tại các Cục Thống kê tuân thủ nghiêm túc thời gian chương trình làm việc và tích cực trao đổi, thảo luận để tổ chức tốt họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội trong thời gian tới, để từ đó lan tỏa, phổ biến sản phẩm, thông tin thống kê một cách hiệu quả đến người dùng tin.


Các đại biểu tham dự Hội nghị tại các điểm cầu trực tuyến

Triển khai chương trình Hội nghị tập huấn, đại diện lãnh đạo và chuyên viên Vụ Thống kê Tổng hợp và Phổ biến thông tin thống kê; Vụ Hệ thống tài khoản quốc gia và Tạp chí Con số và Sự kiện hướng dẫn về các nội dung: Quy trình và các tài liệu chuẩn bị cho họp báo; Cách viết báo cáo kinh tế - xã hội và Thông cáo báo chí; Cách làm slide họp báo; Trao đổi về tính và công bố GRDP; Cách đặt câu hỏi và tương tác với báo chí trong họp báo.

Do trong quá trình triển khai họp báo thực tế tại các địa phương, không ít Cục Thống kê tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương gặp nhiều khó khăn, vì vậy Hội nghị dành nhiều thời gian để giải đáp các vướng mắc của các đại biểu liên quan đến công tác chuẩn bị, tổ chức họp báo/.

Huỳnh Thế Nhiệm
(Nguồn: Tạp chí Con số & Sự kiện)

Tin liên quan
1 2 3 4 5  ... 
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 550
  • Trong tuần: 4485
  • Tất cả: 378575

Copyright © 2016 CỤC THỐNG KÊ TỈNH NINH THUẬN

ĐƯỜNG 16 THÁNG 4, PHƯỜNG MỸ HẢI,  TP. PHAN RANG - THÁP CHÀM, NINH THUẬN

Điện thoại: 0259 3 830318  * Email: ninhthuan@gso.gov.vn