Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Ninh Thuận năm 2021

Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận ban hành Kế hoạch số 2075/KH-UBND ngày 29/4/2021 về việc triển khai Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Ninh Thuận năm 2021 với chủ đề
“Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”. Theo đó, mục đích, yêu cầu, thông điệp và khẩu hiệu truyền thông được xác định là:

1. Mục đích

- Nâng cao nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, gia đình, trẻ em và toàn xã hội trong việc thực hiện Luật Trẻ em, các chính sách, pháp luật về phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em; công tác chăm sóc cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

- Triển khai các hoạt động và tiếp tục phát động toàn xã hội chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em; tăng cường huy động các cơ quan doanh nghiệp, tổ chức xã hội, gia đình và cá nhân ủng hộ các nguồn lực để cùng chung tay hỗ trợ trẻ em, cải thiện môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện trẻ em trên địa bàn tỉnh.

2. Yêu cầu

Các Sở, ngành, đơn vị, địa phương tổ chức triển khai Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 đảm bảo phù hợp, thiết thực, hiệu quả, không phô trương hình thức và đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

3. Thông điệp và khẩu hiệu truyền thông

1. Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh.

2. Tạo điều kiện cho trẻ em có cơ hội phát triển và hưởng thụ công bằng các dịch vụ xã hội cơ bản.

3. Thực hiện đầy đủ quyền trẻ em.

4. Tạo môi trường lành mạnh, thuận lợi để trẻ em phát triển toàn diện.

5. Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng.

6. Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động

7. Gọi Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111 thông báo mọi hành vi xâm hại trẻ em.

8. Bảo vệ quyền của mọi trẻ em trên môi trường mạng.

9. Hãy cho trẻ em học bơi, học kỹ năng an toàn trong môi trường nước.

10. Đội mũ bảo hiểm cho con, trọn tình cha mẹ.

Tháng hành động vì trẻ em diễn ra từ ngày 01-30/6/2021. Trong tháng toàn tỉnh sẽ đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền luật pháp, chính sách, chương trình, kế hoạch về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; tăng cường công tác tuyên truyền các chương trình, kế hoạch về bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn tỉnh…; tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ gia đình người có công với cách mạng, trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo vượt khó, học giỏi; trẻ em bị mắc bệnh hiểm nghèo, trẻ em bị bạo lực, xâm hại, các cơ sở bảo trợ, nuôi dưỡng trẻ em… phù hợp với điều kiện thực tế; tổ chức các hoạt động thúc đẩy sự tham gia của trẻ em; triển khai nhiều hoạt động ngày Quốc tế thiếu nhi (01/6) và tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra về công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em./.

Đính kèm: Kế hoạch số2075/KH-UBND

Huỳnh Thế Nhiệm