Tổng cục Thống kê tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn phòng cho Cục Thống kê các tỉnh phía Nam và Nam Trung Bộ
Trong 2 ngày 19-20/4/2021, Tổng cục Thống kê tổ chức "Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn phòng" tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Phó Tổng cục trưởng TCTK Phạm Quang Vinh chủ trì Lớp bồi dưỡng. Tham dự Lớp bồi dưỡng có đại diện Lãnh đạo Văn phòng Tổng cục, Vụ Tổ chức Cán bộ; đại diện Lãnh đạo và chuyên viên của 32 Cục Thống kê các tỉnh phía Nam và Nam Trung Bộ (từ Đà Nẵng trở vào khu vực phía Nam), Trường Cao đẳng Thống kê khu vực II và PGS.TS. Giảng viên cao cấp Lưu Kiếm Thanh (nguyên Phó GĐ HVHCQG) giảng dạy.

Phát biểu khai mạc Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác văn phòng, Phó Tổng cục trưởng Phạm Quang Vinh nhấn mạnh, văn phòng có vai trò quan trọng trong việc tạo dựng hình ảnh của bất kỳ một cơ quan, tổ chức nào. Tuy nhiên, tại một số đơn vị thuộc Tổng cục Thống kê, công tác văn phòng chưa được thực sự quan tâm đúng mức. Do đó, cần thiết phải tăng cường công tác văn phòng cho các Cục Thống kê tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Những nội dung giảng dạy tại Lớp bồi dưỡng sẽ giới thiệu và trang bị cho học viên những kiến thức, kỹ năng về nghi thức nhà nước trong tổ chức hội họp, kỹ năng giao tiếp với truyền thông, công tác soạn thảo văn bản, văn thư – lưu trữ. Đây là những kỹ năng rất quan trọng giúp cho người làm công tác văn phòng thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, đồng thời giúp lãnh đạo đơn vị trong thực hiện công tác quản lý, chỉ đạo điều hành.


Phó Tổng cục trưởng Phạm Quang Vinh phát biểu khai mạc Lớp bồi dưỡng

Để lớp tập huấn đạt hiệu quả cao, Phó Tổng cục trưởng Phạm Quang Vinh yêu cầu các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện đúng chương trình, nội quy của lớp tập huấn, lắng nghe giảng viên, tích cực nghiên cứu tài liệu để nắm chắc nội dung cơ bản. Trong quá trình nghe giảng, các học viên có thể trao đổi và thảo luận trực tiếp với giảng viên tại lớp tập huấn về những nội dung, vấn đề còn vướng mắc. Thực hiện đầy đủ, đúng yêu cầu tất cả các nhiệm vụ giảng viên giao. Sau khóa học, cần áp dụng những kiến thức đã học vào công việc được giao, đồng thời phổ biến, chia sẻ với những đồng nghiệp liên quan để phát huy tối đa kết quả thu được. Đối với giảng viên, Phó Tổng cục trưởng đề nghị thể hiện bài giảng sống động, thu hút, có điểm nhấn, đa dạng. Hướng dẫn thực hành cụ thể, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành để học viên tiếp thu và sử dụng, áp dụng vào thực tiễn. Đối với Ban tổ chức lớp học, cần duy trì nề nếp lớp học; đảm bảo tốt về hậu cần phục vụ lớp học; giám sát quá trình học tập và xử lý kịp thời những phát sinh trong quá trình diễn ra lớp học. Phó Tổng cục trưởng đồng thời yêu cầu Văn Phòng Tổng cục phối hợp với Giảng viên rà soát, kịp thời điều chỉnh lại nội dung bài giảng nếu thấy cần thiết cho phù hợp với đối tượng tham dự lớp tập huấn và báo cáo kết quả khóa học với Lãnh đạo Tổng cục, tiếp tục hoàn thiện tài liệu để tổ chức tốt lớp tập huấn lần 2 sẽ được tổ chức cho các Cục Thống kê phía Bắc và các đơn vị thuộc cơ quan Tổng cục.

Theo chương trình, các học viên sẽ được PGS.TS. Giảng viên cao cấp Lưu Kiếm Thanh (nguyên Phó GĐ HVHCQG) giảng dạy về: Những vấn đề về Hội họp; Những vấn đề về nghi thức nhà nước; Công tác PR- Truyền thông; Những vấn đề về văn thư – lưu trữ.

Toàn cảnh Lớp bồi dưỡng

Huỳnh Thế Nhiệm

(Nguồn: Tạp chí Con số & Sự kiện)Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 639
  • Trong tuần: 5741
  • Tất cả: 313958

Copyright © 2016 CỤC THỐNG KÊ TỈNH NINH THUẬN

ĐƯỜNG 16 THÁNG 4, PHƯỜNG MỸ HẢI,  TP. PHAN RANG - THÁP CHÀM, NINH THUẬN

Điện thoại: 0259 3 830318  * Email: ninhthuan@gso.gov.vn