Họp thảo luận về xây dựng công trình tưởng niệm của ngành Thống kê
Chiều ngày 30/12/2020, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức buổi thảo luận về xây dựng công trình nhà tưởng niệm ngành Thống kê với sự chủ trì của Lãnh đạo TCTK, sự tham dự của lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục, Cục trưởng cục Thống kê 63 tỉnh, thành phố.

Tại buổi họp, Chánh văn phòng TCTK Nguyễn Bình đã trình bày về ý tưởng xây dựng công trình nhà tưởng niệm ngành Thống kê, xuất phát từ nhu cầu thực tiễn, với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam” và nhu cầu về một “địa chỉ đỏ” để các thế hệ công chức, viên chức và người lao động ngành Thống kê nhớ về nguồn.

Mô phỏng công trình tưởng niệm ngành Thống kê

Buổi thảo luận xoay quanh các Nội dung: Chủ trương xây dựng công trình nhà tưởng niệm ngành Thống kê; Các vấn đề liên quan tới nguồn kinh phí; thời gian triển khai thực hiện công trình; Thiết kế; chủ đầu tư, người dâng tạ thường xuyên... hầu hết các ý kiến đều nhất trí với các chủ trương đưa ra tại buổi thảo luận./.

(Nguồn: Tạp chí Con số &Sự kiện)