Tuổi trẻ Ninh Thuận sôi nổi trong các hoạt động hưởng ứng Phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2016.

Thông tin tổng hợp

Thiết thực hưởng ứng Phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ tỉnh nhà, góp phần tạo nên môi trường xanh - sạch - đẹp trên địa bàn toàn tỉnh, các cấp bộ Đoàn đã huy động lực lượng cán bộ, đoàn viên, học sinh, sinh viên tại mỗi địa phương, đơn vị đồng loạt ra quân trồng mới các loại cây xanh vào những ngày đầu xuân Bính Thân 2016.

* Huyện Đoàn Ninh Phước:

Sáng ngày 22/02/2016, tại trụ sở Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Ninh Thuận,Ban Thường vụ huyện Đoàn phối hợp Ủy ban Nhân dân huyện tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, đồng thời hưởng ứng Thánh Thanh niên năm 2016. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Binh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đô, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện, các cơ quan đơn vị của tỉnh đóng trên địa bàn huyện và hơn 100 đoàn viên thanh niên tham gia.

Đồng chí Phạm Văn Binh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tham gia trồng cây xanh.

Sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng đoàn viên tham gia trồng 40 cây xanh (Xà cừ, Hoàng nam, Phượng tím, Sakê) tại trụ sở Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Ninh Thuận. Ngoài ra, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức trồng 150 cây xanh các loại (Bàng Đài Loan, Xà cừ, Cây ăn quả, Trôm) tại Khu hành chính các xã, các tuyến đường liên thôn, xã, Đài liệt sỹ, trường học, Nhà trưng bày gốm Bàu trúc,….

Nằm trong chuỗi hoạt động cùng ngày, Ban Thường vụ huyện Đoàn đã tổ chức hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2016, ra quân vệ sinh môi trường: dãy cỏ trên hành lang, dọn đất cát dưới lòng đường dọc tuyến đường Trung tâm hành chính huyện, Đài tưởng niệm liệt sỹ huyện, các tuyến đường liên thôn, xã và khu dân cư,...thu hút 600 đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia.

* Huyện Đoàn Ninh Hải:

Sáng ngày 22/02/2016, tại đường Trương Hán Siêu, Thị trấn Khánh Hải, huyện Ninh Hải, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp cùng Phòng Tài nguyên - Môi trường huyện tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2016. Đến dự có đồng chí Trần Văn Đông, Tỉnh ủy viên, Bí Thư huyện ủy Ninh Hải; đồng chí Nguyễn Thị Diệu Tuyết, Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, trưởng các Phòng, Ban, Ngành, các đoàn viên thanh niên cùng bà con nhân dân khu phố Ninh Chữ cùng tham gia hưởng ứng Lễ phát động.

Đồng chí Trần Văn Đông, TUV, Bí thư Huyện ủy Ninh Hải tham gia trồng cây xanh.

Kết thúc buổi Lễ, các đồng chí lãnh đạo huyện tổ chức trồng cây dọc tuyến đường Trương Hán Siêu và hơn 300 đoàn viên thanh niên ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường tại các tuyến đường chính trên địa bàn huyện. Ngoài ra, còn có 07 xã và Đoàn công an huyện đồng loạt tổ chức Tết trồng cây tại địa phương và cơ quan.

* Huyện Đoàn Ninh Sơn:

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, nhận thức và hành động trong các tầng lớp nhân dân, ĐVTN về xây dựng, giữ gìn, bảo vệ và phát triển môi trường thân thiện, đồng thời kêu gọi cộng đồng xã hội hội chung tay chăm sóc, bảo vệ phát triển rừng, tạo độ che phủ xanh cho huyện nhà. Sáng ngày 22/02/2016, UBND huyện Ninh Sơn tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây – đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2016. Tham dự có đồng chí Nguyễn Tiến Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Hồng Quyền, chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí thường trực Huyện đoàn, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và hơn 100 ĐVTN từ các cơ sở Đoàn.

Đồng chí Nguyễn Tiến Đức, TUV, Bí thư Huyện ủy Ninh Sơn tham gia trồng cây xanh.

Sau Lễ phát động, Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện đã trồng 05 cây lưu niệm trước cổng Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Ninh Sơn; Bên cạnh đó, Huyện đoàn cùng lực lượng đoàn viên, thanh niên đã tiến hành trồng 70 cây Xà Cừ tại khu vực dọc tuyến đường Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện và ra quân làm vệ sinh môi trường.

Nguồn: BAN TUYÊN GIÁO TỈNH ĐOÀN (TỔNG HỢP)