Cục Thống kê tổ chức Hội nghị triển khai Ngày pháp luật Tháng 6 năm 2023
Sáng ngày 05/6/2023, Cục Thống kê Ninh Thuận tổ chức Hội nghị triển khai Ngày pháp luật Tháng 6 năm 2023. Tham dự và chủ trì Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Văn Hương, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng; cùng toàn thể công chức thuộc Cơ quan Cục Thống kê.

Đ/C Nguyễn Văn Hương, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng, chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Hương, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng Cục Thống kê  phổ biến, tuyên truyền, triển khai một số văn bản chỉ đạo điều hành của các cấp. Cụ thể gồm nội dung chủ yếu các văn bản sau:

Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp; Chỉ thị số 57- CT/TU ngày 03/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Ninh Thuận về việc chấn chỉnh lề lối làm việc, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh; Chỉ thị số 20/CT-UBND ngày 07/9/2020 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc tiếp tục đẩy mạnh kỷ luật, kỷ cương hành chính trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận; Quyết định số 53/2021/QĐ -UBND ngày 17/8/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về ban hành Quy định trách nhiệm thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Tại hội nghị, Cục trưởng đã thông báo nội dung Kế hoạch số 1671/KH-TKTr ngày 22/5/2023 của Tổ Kiểm tra 528 thuộc ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về Kiểm tra chấn chỉnh kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các cơ quan, đơn vị và địa phương trên địa bàn tỉnh - đợt 2 năm 2023.

Kết Hội nghị, Cục trưởng yêu cầu Công chức Cơ quan Cục, nhất là Thủ trưởng các đơn vị thuộc Cục tiếp tục nghiên cứu sâu kỹ toàn bộ nội dung các văn bản nêu trên để tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả; Nhất là các công chức và người lao động tự chấn chỉnh, thực hiện nghiêm giờ giấc làm việc theo nội quy làm việc của cơ quan./.