Chi bộ Cục Thống kê tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai Chuyên đề năm 2023
Thực hiện Kế hoạch số 09-KH/ĐUK, ngày 20/02/2023 của Chi bộ Cục Thống kê tỉnh về việc Học tập, quán triệt, tuyên truyền và thực hiện Chuyên đề 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Ninh Thuận phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững quê hương, đất nước”;

Sáng ngày 14/3/2023, Chi bộ Cục Thống kê tổ chức Hội nghị Học tập, quán triệt, tuyên truyền và thực hiện Chuyên đề 2023 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng văn hóa, con người Ninh Thuận phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững quê hương, đất nước”; Hội nghị bằng hình thức trực tuyến được kết nối với điểm cầu chính của Đảng ủy Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh.

Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hương, Bí thư Chi bộ, Cục trưởng; cùng toàn thể đảng viên, công chức và người lao động đơn vị.

Tại Hội nghị đã được nghe đồng chí Lưu Xuân Hải – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối; đồng chí Trần Văn Bắc - Phó Bí thư Đảng ủy Khối; đồng chí Nguyễn Trọng Cấp – Phó Bí thư Đảng ủy Khối quán triệt nội dung cơ bản của Chuyên đề năm 2023. Hội nghị cũng đã triển khai quán triệt các văn bản Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Trung ương, Tỉnh ủy:

Chỉ thị số 44-CT/TU, ngày 15/02/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực;

Chỉ thị số 20-CT/TW, ngày 12/12/2022 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong tình hình mới;

Nghị quyết số 36-NQ/TW, ngày 30/01/2023 của Bộ Chính trị về phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ phát triển bền vững đất nước trong tình hình mới;

Kết luận số 49-KL/TW, ngày 28/02/2023 của Bộ Chính trị về định hướng phát triển giao thông vận tải đường sắt Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045;

Nghị quyết số 23-NQ/TU, ngày 06/01/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an tỉnh Ninh Thuận thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Toàn cảnh Hội nghị

Sau Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hương, Bí thư Chi bộ đã yêu cầu các Đảng viên tiếp tục nghiên cứu sâu kỹ Chuyên đề năm 2023 và các văn bản cấp trên đã tiếp thu tại Hội nghị để thực hiện; Các đồng chí đảng viên, công chức và người lao động viết bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2023 và kế hoạch Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 gửi về Chi bộ trước ngày 31/3/2023 để tổng hợp theo quy định./.