Thanh tra thực hiện phương án điều tra chăn nuôi thời điểm 01/01/2023 trên địa bàn huyện Ninh Phước
Thực hiện Quyết định số 04/QĐ-CTK, ngày 01 tháng 02 năm 2023 của Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Ninh Thuận về việc thanh tra thực hiện Phương án điều tra chăn nuôi thời điểm 01/01/2023 tại Chi cục Thống kê khu vực Ninh Phước – Thuận Nam.

Sáng ngày 10 tháng 02 năm 2023 tại trụ sở làm việc Chi cục Thống kê khu vực Ninh Phước - Thuận Nam, đoàn thanh tra cục Thống kê đã thực hiện làm việc với Lãnh đạo chi cục và công chức phụ trách nghiệp vụ với các nội dung sau:

(1) Thanh tra công tác tổ chức, triển khai thực hiện thu thập thông tin về hoạt động chăn nuôi thời điểm 01/01/2023 trên địa bàn huyện Ninh Phước.

(2) Thanh tra quy trình thu thập thông tin về hoạt động chăn nuôi thời điểm 01/01/2023 của điều tra viên trên địa bàn huyện Ninh Phước; kiểm tra chất lượng và xác minh thông tin về số lượng vật nuôi tại thời điểm điều tra, sản lượng sản phẩm chăn nuôi sản xuất trong kỳ điều tra, doanh thu bán sản phẩm chăn nuôi trong kỳ điều tra  đồng thời đi xác minh thực tế tại hộ.

Đoàn thanh tra đã kết hợp với các điều tra viên đi xuống hộ, trực tiếp phỏng vấn chủ hộ về số lượng vật nuôi và sản lượng sản phẩm chăn nuôi sản xuất trong kỳ tại các địa bàn có mẫu điều tra.

Một số hình ảnh đi thanh tra trực tiếp tại hộ của đoàn thanh tra

Qua cuộc Thanh tra thực hiện Phương án điều tra chăn nuôi (ban hành theo Quyết định số 739/QĐ-TCTK ngày 23/6/2021 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê) nhằm phát hiện những vi phạm để kịp thời chấn chỉnh và xử lý những hành vi vi phạm trong quá trình tổ chức thực hiện cuộc điều tra, nâng cao ý thức trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân trong việc chấp hành pháp luật về thống kê, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả của hoạt động thống kê trên địa bàn huyện Ninh Phước nói riêng và tỉnh Ninh Thuận nói chung.

Cao Thị Thủy ( CCTK KV Ninh Phước -Thuận Nam)