Thực hiện Kế hoạch số 57/KH-CTK ngày 03/2/2023 của Cục Thống kê tỉnh về điều tra hoạt động xây dựng – vốn đầu tư năm 2023. Ngày 13/2/2023 Chi cục Thống kê khu vực Ninh Sơn – Bác Ái, tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ điều tra thu thập số liệu cho điều tra viên.

Đến dự Hội nghị có công chức phụ trách bộ phận nghiệp vụ xây dựng - vốn đầu tư của Chi cục và các điều tra viên tham gia cuộc điều tra trên địa bàn huyện Ninh Sơn và huyện Bác Ái.

Chủ trì Hội nghị bà Nguyễn Thị Tân, Chi cục trưởng Chi cục Thống kê khu vực Ninh Sơn – Bác Ái.

Toàn cảnh Hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ điều tra thu thập số liệu về hoạt động xây dựng – vốn đầu tư năm 2023

Tại Hội nghị đồng chí Chi cục trưởng trình bầy phương án điều tra của Tổng cục Thống kê và Kế hoạch điều tra của tỉnh Ninh Thuận; giới thiệu tổng quan trang WEBFORM để cập nhật số liệu của các đơn vị, cơ quan hành chính sự nghiệp và doanh nghiệp; phần mềm CAPI để nhập tin  phiếu hộ và trang trại trên thiết di động

Bộ phận nghiệp vụ của Chi cục Thống kê hướng dẫn chi tiết cách ghi phiếu điều tra và phần mềm thu thập thông tin, sau đó toàn thể hội nghị tập trung thảo luận các nội dung nghiệp vụ, thực hành trên CAPI theo như phương án điều tra quy định

Kết luận hội nghị, đồng chí Chi cục trưởng đề nghị bộ phận nghiệp vụ của Chi cục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị được điều tra, tạo điều kiên thuận lợi nhất cho điều tra viên để họ thu thập được số liệu chính xác, đầy đủ và kịp thời, đảm bảo tiế độ điều tra như kế hoạch đã đề ra.

Nguyễn Thị Tân -
Chi cục trưởng Chi cục Thống kê khu vực Ninh Sơn- Bác Ái