Thực hiện phương án điều tra năng suất, sản lượng cây nông nghiệp mới được ban hành, ngày 10/02/2023 Chi cục Thống kê khu vực Ninh Sơn – Bác Ái, tổ chức hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ thu thập số liệu về diện tích, năng suất, sản lượng cây nông nghiệp năm 2023.

Đến dự Hội nghị có các đồng chí đại diện Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, các đồng chí phụ trách nghiệp vụ trồng trọt của các xã, thị trấn và các điều tra viên tham gia cuộc điều tra nông nghiệp trên địa bàn huyện Ninh Sơn và huyện Bác Ái.

Chủ trì Hội nghị bà Nguyễn Thị Tân, Chi cục trưởng Chi cục Thống kê khu vực Ninh Sơn – Bác Ái.

Toàn cảnh Hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ điều tra thu thập số liệu Về diện tích, năng suất, sản lượng cây nông nghiêp năm 2023

Tại Hội nghị, đồng chí Chi cục trưởng trình bày phương án điều tra diện tích, năng suất, sản lượng cây nông nghiệp; giới thiệu tổng quan trang Webform và phần mềm CAPI để nhập tin cập nhật diện tích gieo trồng và thu thập thông tin năng suất, sản lượng trên thiết di động.

Các bộ phận nghiệp vụ của Chi cục Thống kê hướng dẫn chi tiết cách ghi phiếu điều tra, sau đó toàn thể hội nghị tập trung thảo luận các nội dung nghiệp vụ đã được phương án điều tra quy định.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chi cục trưởng đề nghị Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Ninh Sơn và huyện Bác Ái thống nhất nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với Chi cục Thống kê, hỗ trợ bộ phận nông nghiệp cấp xã để thu được số liệu chính xác, đầy đủ và kịp thời, phục vụ cho công tác tổng kết, đánh giá chỉ đạo điều hành của lãnh đạo địa phương.

Nguyễn Thị Tân - Chi cục trưởng
Chi cục Thống kê khu vực Ninh Sơn- Bác Ái