Nhằm kịp thời triển khai thực hiện Nghị quyết của Huyện ủy và Nghị quyết của hội đồng nhân dân huyện ( HĐND) về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023. Sáng ngày 16/01/2023 Ủy ban nhân dân huyện Bác Ái tổ chức Hội nghị giao các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2023 cho các ngành và Ủy ban nhân dân ( UBND) các xã.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có ông Mẫu Thái Phương, tỉnh ủy viên bí thư huyện ủy, cùng tham dự có bà Pi Năng Thị Mai phó chủ tịch HĐND huyện, bà Cấn Thị Hà, phó chủ tịch phụ trách UBND huyện chủ trì Hội nghị, ông Ngô Thanh Lâm, phó chủ tịch UBND huyện, đại diện các ban ngành, đoàn thể thuộc huyện, thủ trưởng các đơn vị của tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn.

Phát biểu khai mạc và chủ trì Hội nghị bà Cấn Thị Hà, phó chủ tịch (UBND). đã ghi nhận những nổ lực cố gắng đóng góp của nhân dân và cán bộ huyện Bác Ái trong năm 2022 đã đạt được những thành tích  đáng khích lệ là rất phấn khởi và tự hào, nhưng chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế và sự kỳ vọng. Trong năm 2023 cần phải nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có 19 chỉ tiêu chủ yếu đã được đề ra:

Về kinh tế có 05 chỉ tiêu: Tốc độ tăng trưởng ổn định 10% và phấn đấu cao hơn, trong đó: Nông lâm nghiệp- thuỷ sản tăng 7%; công nghiệp- xây dựng tăng 14%; thương mại- dịch vụ tăng 7,5%. Tổng diện gieo trồng 11.500 ha. Thu ngân sách trên địa bàn huyện 11,65 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người đạt 20,3 triệu đồng. Tổng đàn gia súc đạt 92.000 con.

Về xã hội có 7 chỉ tiêu, trong đó phấn đấu 03 trường đạt chuẩn quốc gia; Tỷ lệ hộ nghèo giảm 5%; Tỷ lệ suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi giảm 1% (còn 19,32%); Tỷ lệ phát triển dân số tự nhiên duy trì ở mức 1,5%;  95% trẻ em dưới 01 tuổi được tiêm chủng đủ 08 loại vắc xin và các bệnh truyền nhiễm; 35/38 thôn giữ chuẩn danh hiệu thôn văn hoá, trên 80% gia đình văn hoá và 98% cơ quan, đơn vị văn hoá; Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế đạt 100%;

Về môi trường có 2 chỉ tiêu, trong đó:  Tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt trên 98%;  Độ che phủ rừng duy trì ở mức 58,6%;

Về Quốc phòng - an ninh có 5 chỉ tiêu, trong đó: Tỷ lệ giao quân đạt 100% KH;  Lực lượng DQTV được biên chế đạt 100% các đầu mối đơn vị; Huấn luyện các lực lượng đạt 100%;  9/9 xã đạt vững mạnh về quốc phòng an ninh, trong đó 6/9 xã vững mạnh toàn diện; 100% cơ quan, trường học, doanh nghiệp đạt loại khá trở lên an ninh trật tự.

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận, ông Mẫu Thái Phương, tỉnh ủy viên bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo yêu cầu các ngành, các đơn vị, địa phương phải rà soát kỹ việc đề xuất các nội dung để xây dựng chương trình công tác hiệu quả, thiết thực, phù hợp điều kiện thực tiễn của ngành, của địa phương, đồng thời nhấn mạnh tinh thần trách nhiệm, sự tâm huyết, chủ động, sáng tạo của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Tiếp tục siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chính; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan nhà nước và vai trò của người đứng đầu trong chỉ đạo, điều hành các hoạt động của cơ quan, đơn vị và địa phương, thống nhất trong chỉ đạo, điều hành năm 2023, tạo tiền đề cho việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025 đã đề ra.

Nguyễn Thị Tân - Chi cục trưởng Chi cục Thống kê khu vực Ninh Sơn- Bác Ái