Cục Thống kê Ninh Thuận tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch công tác năm 2023
Chiều ngày 19/12/2022, Cục Thống kê Ninh Thuận tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch công tác năm 2023. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có  Đồng chí Nguyễn Văn Hương, Cục trưởng, chủ trì hội nghị; cùng toàn thể công chức và người lao động ngành Thống kê Ninh Thuận.

Tại Hội nghị đồng chí Cục trưởng đã thông qua Báo cáo Tổng kết công tác năm 2022 và triển khai kế hoạch công tác năm 2023. Trong đó năm 2022 đơn vị đã hoàn thành 100% chương trình kế hoạch công tác, được Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê tặng Danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.

Đ/C Nguyễn Văn Hương, Cục trưởng, chủ trì Hội nghị

Hội nghị thông qua báo cáo tham luận: Về giải pháp thực hiện hệ thống chỉ tiêu cấp huyện, xã trên địa bàn huyện Ninh Sơn và huyện Bác Ái;

Đ/c Nguyễn Thị Tân, Chi cục trưởng CCTK khu vực Ninh Sơn – Bác Ái, báo cáo tham luận

Về triển khai kế hoạch công tác năm 2023, Ông Nguyễn Văn Hương, Cục trưởng yêu cầu cần thực hiện tốt các mục tiêu đơn vị đề ra. Đồng thời cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Cập nhật diễn biến tình hình kinh tế-xã hội trong nước và tỉnh để kịp thời xây dựng báo cáo kinh tế - xã hội đồng thời kịp thời đề xuất các giải pháp ứng phó có hiệu quả nhằm phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo địa phương; đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các đối tượng sử dụng thông tin thống kê; đẩy mạnh công tác biên soạn các ấn phẩm thống kê, tuyên truyền, phổ biến thông tin thống kê, biến thông tin thống kê thành tri thức của người sử dụng.

2. Thực hiện các cuộc điều tra thường xuyên của Ngành;

3. Triển khai thực hiện thành công các đề án lớn của Ngành như: Triển khai có hiệu quả Chiến lược phát triển thống kê Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045; Thực hiện có hiệu quả Luật Thống kê; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều và Phụ lục Danh mục chỉ tiêu thống kê quốc gia của Luật Thống kê.

4. Tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng quy chế phối hợp chia sẻ thông tin Thống kê với tất cả các Sở, Ban ngành và địa phương trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là tăng cường kết nối và sử dụng dữ liệu hành chính trong công tác thống kê.

5.Tăng cường phổ biến thông tin thống kê, kiến thức thống kê để thông tin thống kê trở thành công cụ hữu ích cho các đối tượng dùng tin trong nhận thức và hành động.

6. Tiếp tục kiện toàn thực hiện tho mô hình 5 phòng thuộc Cục và 4 Chi cục Thống kê khu vực, thành phố.

7. Xây dựng chương trình, nội dung, kế hoạch đào tạo nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ công chức của Ngành, tập trung đào tạo nâng cao khả năng phân tích và dự báo, khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thống kê.

8. Nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát hoạt động thống kê nhất là công tác điều tra thu thập thông tin thống kê; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật thống kê và các nhiệm vụ trọng tâm của Ngành trong năm 2023.

9. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hành tiết kiệm, phòng chống lãng phí, tham nhũng; xây dựng cơ quan, đơn vị đoàn kết, ổn định, trong sạch, vững mạnh và phát triển.

10. Hoàn thành tốt các công việc khác và đột xuất do địa phương giao. Một số nội dung và hình ảnh khác tại Hội nghị:

Đ/C Nguyễn Văn Hương, Cục trưởng trao tặng Danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở

Trao tặng khen thưởng cho tập thể, cá nhân có hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Ký kết giao ước thi đua giữa các Phòng thuộc cơ quan Cục

Ký kết giao ước thi đua giữa các Chi cục Thống kê khu vực huyện, thành phố
Kết luận Hội nghị, đồng chí Cục trưởng yêu cầu tất cả công chức và người lao động
Cục Thống kê nêu cao quyết tâm chính trị thực hiện tốt các yêu cầu, nhiệm vụ của lãnh đạo địa phương và Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê giao năm 2023./.

Bảo Uyên