CÔNG TÁC PHÚC TRA TRONG ĐIỀU TRA KHẢO SÁT MỨC SỐNG DÂN CƯ NĂM 2022
Tiếp tục thực hiện theo kế hoạch công tác, trong tháng 8/2022 cùng với cả nước điều tra Khảo sát mức sống dân cư năm 2022 (KSMS 2022) được tiến hành trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận, với phương pháp phỏng vấn trực tiếp trên phiếu điện tử (CAPI) được cài trên máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của Điều tra viên.

Phối hợp với các bộ phận nghiệp vụ của các Chi cục Thống kê khu vực và thành phố, phòng Thống kê Xã hội Cục Thống kê Ninh Thuận tổ chức công tác phúc tra; Đoàn phúc tra cùng với Điều tra viên đến hộ phỏng vấn, để kiểm tra thông tin đã thu thập tại các địa bàn: Khu phố 1C (Phường Phủ Hà, TP PR), Cà Đú (xã Thành Hải, TP PR), Thôn Mỹ Tường 1 (xã Nhơn Hải, huyện Ninh Hải), thời gian phúc tra bắt đầu từ ngày 5-20/8 và đến nay đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ phúc tra phiếu phỏng vấn CAPI của điều tra viên; các điều tra viên thực hiện đúng phương án của Tổng cục Thống kê ban hành.

Công tác phúc tra KSMS 2022 là nhiệm vụ được thực hiện thường xuyên nhằm xác định mức độ sai sót một số thông tin thu thập được trong phiếu đã điều tra để đánh giá chất lượng cuộc khảo sát, đồng thời là cơ sở để rút kinh nghiệm, uốn nắn cho điều tra viên; công tác phúc tra là nhắc nhở, động viên Điều tra viên vượt khó và thực hiện hiện đúng quy trình của phương án điều tra, phải trực tiếp đến hộ dân cư được chọn và cố gắng gặp đúng người trả lời lần trước để phỏng vấn và ghi thông tin vào phiếu phúc tra trên thiết bị CAPI.

Hiện nay, Phòng Thống kê Xã hội đang tích cực triển khai công tác kiểm tra, sửa lỗi, nghiệm thu phiếu (thời gian hoàn thành trước ngày 31/8/2022); và triển khai công tác chuẩn bị trước Điều tra KSMS kỳ tháng 9/2022 như: Rà soát địa bàn, rà soát bảng kê hộ, chọn hộ, up danh sách địa bàn, Danh sách hộ mẫu lên trang web.

Nguyễn Thu Trang, phòng Thống kê Xã hội