Kế hoạch Tổ chức Giải chạy địa hình Núi Chúa Ninh Thuận 2022 - Nhiệm vụ San hô cổ
Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy tại Công văn số 2246- CV/TU ngày 16/3/2022 về tổ chức một số hoạt động (bổ sung) chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày tái lập tỉnh, gắn với 47 năm Ngày giải phóng Ninh Thuận và giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước;

Ngày 25/4/2022, Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận ban hành Kế hoạch số 1721/KH-UBND về tổ chức Giải chạy địa hình Núi Chúa Ninh Thuận 2022 - Nhiệm vụ San hô cổ. Theo đó, mục đích và yêu cầu được xác định như sau:

1. Mục đích

- Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6, thông qua hoạt động Giải nhằm chuyển tải thông điệp “Bảo tồn rạn san hô cổ lớn nhất khu vực”, tạo cầu nối nâng cao nhận thức trong cộng đồng xã hội về bảo vệ môi trường và truyền cảm hứng hành động xanh.

- Tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021 - 2030; Chào mừng Đại hội Thể dục thể thao các cấp tỉnh Ninh Thuận tiến tới Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

- Tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch và quảng bá hình ảnh, con người Ninh Thuận, thắng cảnh Khu dự trữ sinh quyển thế giới Vườn Quốc gia Núi Chúa đến với bạn bè trong nước và quốc tế... Qua đó đẩy mạnh xúc tiến thương mại, du lịch, thu hút đầu tư góp phần phát triển du lịch nhanh chóng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Ninh Thuận.

2. Yêu cầu

- Công tác chuẩn bị và tổ chức phải bảo đảm an toàn, thiết thực và hiệu quả; gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo quy định.

- Có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành, địa phương, doanh nghiệp và sự tham gia hưởng ứng tích cực của người dân trong tổ chức thực hiện các hoạt động tại Giải chạy địa hình Núi Chúa Ninh Thuận 2022 - Nhiệm vụ San hô cổ.

Đính kèm: Kế hoạch số 1721/KH-UBND