Kế hoạch phục hồi và tăng trưởng kinh tế-xã hội trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19
Ngày 07/12/2021, UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành Kế hoạch số 6676/KH-UBND về phục hồi và tăng trưởng kinh tế - xã hội trong bối cảnh thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19;

Theo đó, nội dung kế hoạch nêu 04 quan điểm chung để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội:

1.  Kiên trì, quyết liệt phòng, chống dịch Covid-19 theo phương châm “thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh”.

2. Thực hiện mục tiêu kép, tập trung phòng chống dịch đồng thời chủ động xây dựng, triển khai các kịch bản cụ thể để phục hồi phát triển kinh tế-xã hội nhanh, vững chắc, an toàn, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Coi bảo đảm ổn định chính trị-xã hội là nhiệm vụ xuyên suốt và trọng yếu, tiêm vắc xin là điều kiện tiên quyết, y tế là then chốt, tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là đột phá, phát triển kinh tế là nền tảng.

3. Quán triệt phương châm “An toàn mới sản xuất, sản xuất phải an toàn”, cho phép doanh nghiệp từng bước mở rộng sản xuất, kinh doanh phù hợp với từng cấp độ dịch và bảo đảm an toàn phòng, chống dịch phù hợp từng đối tượng, từng lĩnh vực, ngành nghề, từng vùng, từng địa bàn; theo nguyên tắc trao quyền tự chủ cho đơn vị sản xuất, kinh doanh triển khai mô hình hoạt động phù hợp đặc thù của đơn vị và chịu trách nhiệm về các yêu cầu an toàn phòng, chống dịch.

4. Các giải pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 phải được thực hiện dứt khoát, kịp thời, quyết liệt; đảm bảo hài hòa giữa các giải pháp chuyên môn y tế với các giải pháp hành chính, kinh tế-xã hội. Chính sách hỗ trợ an sinh xã hội phải đảm bảo yêu cầu toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm và hiệu quả.

Về tổ chức thực hiện, UBND tỉnh yêu cầu: Căn cứ các nhiệm vụ cụ thể trong Kế hoạch và chức năng, nhiệm vụ được phân công, các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan liên quan tổ chức triển khai xây dựng Kế hoạch phục hồi của ngành, địa phương mình bảo đảm thực hiện kịp thời và có hiệu quả những nội dung của Kế hoạch./.

Đính kèm: Kế hoạch số 6676/KH-UBND