Kế hoạch Truyền thông về Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 năm 2021-2022 trên địa bàn tỉnh
Ngày 06/8/2021, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 4008/KH-UBND Truyền thông về Chiến dịch tiêm vắc xin phòng Covid-19 năm 2021-2022 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận; theo đó, mục đích, yêu cầu, chủ đề và thời gian thực hiện được xác định:

- Mục đích

+ Tuyên truyền Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ về mua và sử dụng vắc xin phòng Covid-19, các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

+ Truyền thông những nỗ lực của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong đàm phán, mua và cung ứng vắc xin phòng Covid-19 về Việt Nam, đáp ứng nhu cầu sử dụng vắc xin của Chiến dịch, hướng tới mục tiêu trên 70% dân số Việt Nam được tiêm vắc xin phòng Covid-19 đến hết quý I/2022, đạt được miễn dịch cộng đồng, đưa cuộc sống trở lại bình thường. Riêng tỉnh Ninh Thuận hướng đến mục tiêu 92% dân số từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin phòng Covid-19.

+ Vận động người dân ủng hộ công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo tinh thần “Tiêm vắc xin phòng Covid-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng”; vận động người dân đi tiêm chủng khi đến lượt; vận động người dân sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” để quản lý hoạt động tiêm chủng cá nhân; vận động người dân, các tổ chức, doanh nghiệp đóng góp ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 Việt Nam.

- Yêu cầu

Cung cấp chính xác, kịp thời thông tin về triển khai Chiến dịch trên toàn quốc, tại địa phương, các kết quả đạt được, các thông điệp, khuyến cáo đến người dân và cộng đồng về tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 an toàn; khuyến cáo thực hiện Thông điệp 5K phòng, chống dịch Covid-19 cùng với triển khai tiêm vắc xin.

- Chủ đề truyền thông của Chiến dịch: “Tiêm vắc xin phòng COVID-19 là quyền lợi đối với cá nhân, là trách nhiệm đối với cộng đồng”.

- Thời gian: từ tháng 8/2021 đến tháng 4/2022.

UBND tỉnh giao Sở Y tế phối hợp với Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh, Báo Ninh Thuận để kịp thời cung cấp thông tin cho người dân và cộng đồng về đối tượng ưu tiên, loại vắc xin phòng Covid-19, lợi ích của vắc xin, lịch tiêm, tính an toàn của vắc xin, các sự cố bất lợi sau tiêm; thực hiện các chuyên mục tuyên truyền nhằm vận động người dân đi tiêm chủng khi đến lượt mình, các thông điệp, khuyến cáo tiêm chủng an toàn, theo dõi phản ứng sau tiêm chủng,… Đồng thời, UBND giao các Sở, ban, ngành phổ biến, quán triệt và giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị, cá nhân phối hợp triển khai thực hiện Kế hoạch. Tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, nhân viên trong ngành, đoàn thể hiểu biết về lợi ích, hiệu quả của chiến dịch để phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân, cho cộng đồng./.

Đính kèm: Kế hoạch số 4008/KH-UBND