Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2021 Huyện Ninh Hải
Ngày 21- 22 /6/2021, BCĐ Tổng điều tra kinh tế huyện Ninh Hải đã tiến hành tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ và phần mềm (CAPI) phiếu cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể; cơ sở tôn giáo tín ngưỡng trong Tổng điều tra kinh tế năm 2021.

Thành phần tham dự hội nghị: Về cấp Tỉnh có Ông Nguyễn Văn Hương, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh, Phó Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị; Về cấp huyện có Bà Trần Đình Linh Lan, Chi cục trưởng Chi cục Thống kê khu vực, Phó Trưởng ban Chỉ đạo Tổng điều tra; cùng tham dự Hội nghị có các Đại biểu trong Tổ Thường trực giúp việc Ban chỉ đạo huyện, Ban chỉ đạo cấp xã, thị trấn và các điều tra viên của các xã, thị trấn về tham dự hội nghị.

Ông Nguyễn Văn Hương, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạoTổng điều tra tỉnh

Ông Nguyễn Văn Hương, Phó Trưởng ban chỉ đạo tỉnh quán triệt công tác Tổng điều tra trên địa bàn huyện, cần chú trọng trong công tác tuyên truyền, nâng cao tinh thần trách nhiệm, nghĩa vụ của từng điều tra viên, để từ đó tạo được thuận lợi trong công tác thu thập thông tin ở cơ sở được kịp thời và chính xác và lưu ý một số nội dung, điểm mới trong Tổng điều tra kinh tế năm 2021; yêu cầu UBND các cấp phương quan tâm, chú trọng công tác Tổng điều tra kinh tế năm 2021 trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị.

Bà Trần Đình Linh Lan – Chi cục trưởng Chi cục Thống kê, Phó Ban chỉ đạo huyện tập huấn các nội dung về công tác nghiệp chuyên môn theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Trung ương. Trong đó nhấn mạnh một số vấn đề: Trực tiếp đi đến từng hộ sản xuất kinh doanh để khai thác thông tin, nhất là Doanh thu, Tổng nguồn vốn của cơ sở là con số nhạy cảm, cần phối hợp quan sát thêm… Ngoài ra cũng đã giải đáp những thắc mắc trong nghiệp vụ và làm rõ thêm một số vấn đề của các điều tra viên nêu ra, nhằm giúp cho công tác Tổng điều tra kinh tế năm 2021 đạt được hiệu quả tốt đẹp./.

Trần Đình Linh Lan - Chi cục Thống kê khu vực Ninh Hải - Thuận Bắc