Ban Chỉ đạo Tổng điều tra huyện Ninh Sơn tiếp tục tổ chức triển khai Hội nghị tập huấn Tổng điều tra kinh tế và cơ sở hành chính năm 2021 cho các đơn vị sự nghiệp, hiệp hội
Tiếp tục triển khai thực hiện theo Phương án Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 và Kế hoạch số 884/KH-BCĐ ngày 24 tháng 02 năm 2021 của Ban chỉ đạo Trung ương; chiều ngày 24/3/2021, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra huyện Ninh Sơn đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ lần 2 cho các đơn vị Sự nghiệp và tổ chức hiệp hội trên địa bàn huyện Ninh Sơn.

Tham dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện Ninh Sơn, Trưởng ban chỉ đạo Tổng điều tra; cùng tham dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban chỉ đạo huyện, Tổ Thường trực giúp việc Ban chỉ đạo huyện và các điều tra viên điều tra phiếu sự nghiệp, hiệp hội.

Tại hội nghị này ông Nguyễn Đức Hòa, đã quán triệt công tác Tổng điều tra trên địa bàn huyện Ninh Sơn nói chung và điều tra thu thập thông tin phiếu sự nghiệp, hiệp hội nói riêng.

Thay mặt Ban Chỉ đạo Bà Nguyễn Thị Tân, Chi cục trưởng Chi cục Thống kê, Phó trưởng Ban chỉ đạo huyện, tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ điều tra thu thập thông tin và kê khai phiếu sự nghiệp (Phiếu 3/SN-TB), hiệp hội (Phiếu số 3/HH-TB) trên trang thông tin điện tử Tổng điều tra kinh tế năm 2021 theo 5 nhóm thông tin chính như thông tin nhận dạng đơn vị điều tra; thông tin về lao động thu nhập của người lao động; thông tin về hoạt động của đơn vị; thông tin về tình hình ứng dụng côn nghệ thông tin và tình hình tiếp cận tài chính, hội nhập kinh tế quốc tế. Thời gian tập huấn diễn ra trong 01 buổi đã giúp các điều tra viên năm bắt nghiệp vụ, tạo điều kiện thu thập và nhập tin được thuận lợi và chính xác.

Bà Nguyễn Thị Tân, Chi cục trưởng, Phó trưởng ban chỉ đạo
Tổng điều tra tập huấn nghiệp vụ và công nghệ thông tin  phiếu sự nghiệp, hiệp hội

Cuối buổi, ông Nguyễn Đức Hòa kết luận và chỉ đạo Ban chỉ đạo Tổng điều tra huyện và cấp xã, Tổ Thường trực giúp việc Ban chỉ đạo huyện và các điều tra viên phiếu sự nghiệp, hiệp hội nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực hưởng ứng và kê khai thông tin chính xác, đầy đủ, kịp thời, góp phần tạo nên thành công của cuộc Tổng điều tra trên địa bàn huyện ./.

Nguyễn Thị Tân- CCTK khu vực Ninh Sơn- Bác Ái