Cục Thống kê Ninh Thuận tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch công tác năm 2020
Sáng ngày 16/01/2020, Cục Thống kê Ninh Thuận tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch công tác năm 2020. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Đồng chí Phạm Văn Hậu, tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan; Đồng chí Nguyễn Văn Hương, Cục trưởng, chủ trì hội nghị; Lãnh đạo Chi cục Thống kê các huyện/thành phố; cùng toàn thể công chức và người lao động thuộc Cơ quan Cục Thống kê.

Tại Hội nghị đồng chí Cục trưởng đã thông qua Báo cáo Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch công tác năm 2020. Trong đó năm 2019 đơn vị đã hoàn thành 100% chương trình kế hoạch công tác, được Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê tặng Danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; Theo đó Cục Thống kê Ninh Thuận đủ điều kiện lập hồ đề nghị Hội đồng Thi đua khen thưởng cấp trên trình Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen 5 năm liền 2015-2019 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đ/C Nguyễn Văn Hương, Cục trưởng, chủ trì Hội nghị

Hội nghị thông qua các báo cáo tham luận:

- Báo cáo Tham luận về Phối hợp với các Sở, ban, ngành trong công tác thống kê trên địa bàn tỉnh của Phòng Thống kê Công Thương;

Đ/c Trần Tiến Dũng, Trưởng phòng Thống kê Công Thương, báo cáo tham luận

- Báo cáo Tham luận về Ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác điều tra Thống kê của Phòng Thống kê Dân số - Văn xã;

Đ/c Đào Nguyệt Vũ, Thống kê viên Phòng Thống kê Dân số - Văn xã, báo cáo tham luận

- Báo cáo Tham luận về giải pháp Nâng cao chất lượng điều tra, thu thập thông tin thống kê trên địa bàn huyện Ninh Sơn của Chi cục Thống kê huyện Ninh Sơn.

Đ/c Nguyễn Thị Tân,Chi cục trưởng Chi cục TK huện Ninh Sơn, báo cáo tham luận

- Đồng chí Phạm Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo:

Khen ngợi các tập thể và cá nhân đạt được những thành tích năm 2019; Thống nhất với nội dung báo cáo tổng kết công tác năm 2019 của Cục Thống kê. Đồng thời đánh giá cao vai trò của ngành Thống kê có nhiều đóng góp trong việc cung cấp thông tin cho các cấp lãnh đạo;

Về triển khai kế hoạch công tác năm 2020, yêu cầu Cục Thống kê cần thực hiện tốt các mục tiêu đơn vị đề ra. Đồng thời cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Đề nghị đơn vị khắc phục các các tồn tại đã nêu trong báo cáo; Tính toán số liệu GRDP cho tỉnh chuẩn xác, phù hợp với số liệu của Tổng cục Thống kê; Tiếp tục tuyên truyền Luật Thống kê 2015 và các văn bản liên quan đến công tác thống kê; Phối hợp cùng Sở Nội vụ xây dựng, cũng cố bộ máy công chức làm công tác thống kê của các Sở, ban, ngành. Cùng phối hợp với Sở Nội vụ kiểm tra việc xây dựng cơ sở dữ liệu về Hệ thống chỉ tiêu thống kê của các sở, ngành(kể cả việc xây dựng quy chế phối hợp thống kê sở, ngành thống nhất với Cục Thống kê); Tham mưu UBND tỉnh ban hành các chỉ tiêu thống kê về tình hình kinh tế - xã hội của cấp huyện, thành phố có tính thống nhất, đầy đủ nhằm để địa phương quản lý, điều hành, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị hàng năm.

Đ/c Phạm Văn Hậu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo Hội nghị

- Ông Nguyễn Văn Hương, Cục trưởng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh; Đồng thời phát động phong trào thi đua năm 2020.

Một số nội dung và hình ảnh khác tại Hội nghị:

Đ/c Phan Thanh Hùng, TP Tổ chức-Hành chính thông qua các Quyết định khen thưởng

Ký kết giao ước thi đua giữa các Phòng thuộc cơ quan Cục

Ký kết giao ước thi đua giữa các Chi cục Thống kê huyện, thành phố

Kết luận Hội nghị, đồng chí Cục trưởng yêu cầu tất cả công chức và người lao động
Cục Thống kê quyết tâm  thực hiện tốt các yêu cầu, nhiệm vụ của lãnh đạo địa phương và Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê giao năm 2020./.

Huỳnh Thế Nhiệm (Phòng TC-HC)