Huyện Thuận Nam tổ chức Hội nghị tổng kết Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Ngày 18/9/2019, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Thuận Nam tổ chức Hội nghị tổng kết Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn huyện. Đến dự có ông Nguyễn Ngọc Minh – Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra Tỉnh – Phó Cục trưởng Cục Thống kê; ông Diệp Minh Xuân - Trưởng ban BCĐ Huyện – Phó Chủ tịch UBND huyện – Chủ trì hội nghị.

Ông Nguyễn Ngọc Minh - Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra Tỉnh
 Phó Cục trưởng Cục Thống kê phát biểu tại Hội nghị

Huyện Thuận Nam có 08 xã được chia thành 122 địa bàn điều tra, trong đó có 106 địa bàn điều tra hộ và 16 địa bàn đặc thù. Huy động 08 Tổ trưởng và 53 điều tra viên đi thu thập thông tin tại hộ. Toàn bộ điều tra viên đều sử dụng thiết bị di động (điện thoại thông minh, máy tính bảng…) để thu thập thông tin bằng chương trình CAPI. Kết quả, hoàn thành điều tra 14.465 hộ với 57.006 nhân khẩu thực tế thường trú.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Minh, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra Tỉnh – Phó Cục trưởng Cục Thống kê đã thông tin thêm về diễn biến cuộc Tổng điều tra, chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, ghi nhận sự cố gắng của huyện lần đầu tiên thực hiện cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở.

Kết luận Hội nghị, ông Diệp Minh Xuân – Trưởng ban BCĐ huyện – Phó Chủ tịch UBND huyện đề cao sự tích cực, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã, từ các điều tra viên cho đến Ban Chỉ đạo huyện đã phấu đấu, vượt qua khó khăn của huyện nông thôn nghèo khó, vượt qua sự bỡ ngỡ của lần đầu tiên tổ chức cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở. Nhấn mạnh sự thành công, nhưng đồng chí Trưởng ban cũng nhắc nhở việc một vài cá nhân chưa làm việc tích cực, tiến độ điều tra chậm.

Toàn cảnh hội nghị

Nhân dịp này, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh trao tặng giấy khen cho 02 tập thể và 07 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện Thuận Nam tặng giấy khen cho 02 tập thể và 09 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong công tác Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019./.

Ông Nguyễn Ngọc Minh Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra Tỉnh –
Phó Cục trưởng Cục Thống kê trao thưởng tại Hội nghị