Tin bài Lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 Huyện Thuận Bắc
Thực hiện Quyết định 722/QĐ-TTg ngày 26 tháng 6 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về Tổ chức Tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm 0 giờ ngày 01 tháng 4 năm 2019  và Phương án Tổng điều tra dân số và nhà ở được ban hành kèm theo Quyết định số 01/QĐ- BCĐTW ngày 15 tháng 8 năm 2018 của Trưởng ban Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở trung ương và công văn chỉ đạo số 128/BCĐTĐT-VP ngày 11 tháng 3 năm 2019 về tổ chức lễ ra quân Tổng điều tra.

Hòa chung khí thế cùng cả nước và tỉnh, sáng 7 giờ 30 ngày 01/4/2019 huyện Thuận Bắc đã tổ chức lễ ra quân tại UBND xã Bắc Phong; tham dự lễ ra quân về phía tỉnh có Ông Lê Vũ Chương thành viên BCĐ cấp tỉnh và Ông Trần Tiến Dũng là giám sát viên cấp tỉnh; về phía huyện tham dự gồm có Ông Trần Quốc Sanh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban BCĐ cấp huyện; Ông Nguyễn Thanh Giang, Chi cục trưởng Chi cục Thống kê, Phó Trưởng ban Thường trực BCĐ huyện Thuận Bắc và  các thành viên Văn phòng BCĐ huyện.

Về phía xã, có Ông Nguyễn Văn Khoa, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban BCĐ; ngoài ra, tham dự còn có Bí thư Đảng ủy xã Trần Bá Hòa, UBMT xã, xã đoàn và với sự  có mặt đầy đủ 11 điều tra viên và tổ trưởng cũng đã về tham dự lễ ra quân.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Ông Trần Quốc Sanh nhấn mạnh: Đây là cuộc Tổng điều tra dân số lần thứ 5 tại Việt Nam nhằm thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở phục vụ việc nghiên cứu, phân tích quá trình phát triển dân số và nhà ở trên toàn bộ lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Kết quả của cuộc Tổng điều tra sẽ là căn cứ để đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của đất nước giai đoạn (2011-2020); đồng thời, là cơ sở cho huyện đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội từ khi tách huyện đến nay (từ 2005 - 2019); đánh giá kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện theo nhiệm kỳ giai đoạn 2015 - 2020 và là cơ sở để xây dựng hoạch định kinh tế - xã hội cho những nhiệm kỳ tiếp theo;

Và đây là lần đầu tiên tổ chức Tổng điều tra sử dụng hai hình thức thu thập thông tin mới, đó là: sử dụng phiếu điện tử từ điện thoại di động thông minh (CAPI) và phiếu trực tuyến (Webform). Do vậy, đề nghị, các anh, chị tham gia là điều tra viên phải nhiệt tình, năng nỗ; khi thu thập thông tin hộ phải trung thực, khách quan,  như vậy số liệu thu thập mới phản ánh đầy đủ, chính xác thực trạng dân số và nhà ở sẽ giúp cho Đảng, Nhà nước xây dựng được những kế hoạch, chiến lược đúng đắn, xây dựng nền tảng cho sự phát triển nhanh, bền vững của đất nước nói chung và của huyện nói riêng.

Đồng thời, đề nghị Ban Chỉ đạo Huyện chủ trì,  phối hợp với các phòng, ban ngành liên quan và BCĐ xã triển khai cuộc Tổng điều tra theo đúng tiến độ; thực hiện tốt công tác tuyên truyền làm sao cho dân được nghe, hiểu và hợp tác cung cấp thông tin chính xác cho điều tra viên ghi phiếu CAPI; BCĐ huyện và xã, phải thường xuyên giám sát, kiểm tra và đôn đốc thực hiện nghiêm túc những quy định của phương án tổng điều tra; điều tra viên tuyệt đối không tự ý ghi các thông tin sẳn có từ các bộ phận Công an, tư pháp xã,.. phải khắc phục kịp thời những sai sót và báo cáo về BCĐ cấp trên để có hướng giải quyết, thống nhất thông tin thu thập.

Ông Trần Quốc Sanh cũng đã ghi nhận những kết quả, công tác chuẩn bị của Ban chỉ đạo xã, đồng thời tiếp tục đề nghị Đảng bộ, Chính quyền và các Đoàn thể của xã tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo cuộc Tổng điều tra trên địa xã; cũng đã không quên chúc các anh, chị em là điều tra viên dồi dào sức khỏe, chúc cuộc ra quân Tổng điều tra thành công tốt đẹp.

Ông Trần Quốc Sanh – Phó chủ tịch UBND Huyện Thuận Bắc, Trưởng BCĐ TĐT Huyện Thuận Bắc phát biểu chỉ đạo buổi lễ ra quân

Kết thúc buổi lễ ra quân, BCĐ xã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ông Trần Quốc Sanh; đã tổ chức cho các điều tra viên phỏng vấn tại 02 hộ và họp rút kinh nghiệm tại hội trường UBND xã.

Hình ảnh điều tra viên phỏng vấn tại hộ, có thành viên BCĐ cấp huyện giám sát.